Sunday, September 24, 2023
spot_img

Bộ Ngoại Giao Mỹ rút lại bài báo ca ngợi dinh cơ Mar-a-Lago của TT Trump

Cali Today News – Hôm qua Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo đã rút xuống bài viết kèm nhiều hình ảnh ca ngợi dinh cơ đồ sộ Mar-a-Lago của TT Donald Trump ở Florida, sau khi có nhiều giới xem chuyện này của Bộ Ngoại Giao là không đúng.

Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Ron Wyden trong một tweet nhận xét là “vì sao Bộ Ngoại Giao Mỹ sử dụng tiền đóng thuế của dân chúng để quảng bá không công cho một câu lạc bộ tư của Tổng Thống Mỹ”

Trong tuyên bố của Bộ Ngoại Giao có lời xin lỗi vì bài viết “gây ngộ nhận” và cho hay thực ra mục tiêu của bài viết chỉ là “thông tin cho công chúng Hoa Kỳ biết Tổng Thống đang tiếp các lãnh đạo thế giới ra sao mà thôi”

Photo Courtesy: CNN

Bài báo nói trên đã được post lên một trang mạng quảng bá du lịch tên “Share America” vào ngày 4 tháng 4, trước khi ChủTịch Tập Cận Bình đến Florida gặp gỡ lần đầu tiên với TT Trump. Sau đó bài báo lại được tải tiếp lên một trang mạng của Tòa Đại Sứ Mỹ ở London.

Được biết chỉ có khách là thành viên của câu lạc bộ do ông Trump làm chủ mới có quyền đến thăm viếng và nghỉ ngơi tại Mar-a-Lago mà thôi, khách ngoại quốc không được tự tiện vào. Dinh thự này được TT Trump gọi là “Tòa Bạch Ốc Mùa Đông”

Tòa dinh thự Mar-a-Lago được bắt đầu xây dựng vào năm 1927, đã có lần có đề nghị chính phủ mua lại để làm nơi nghỉ ngơi cho các Tổng Thống nhưng bị từ chối vì lý do giá mua và bảo trì quá đắt. Ông Trump mua lại nó cho mình từ năm 1985.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img