Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ khuyến cáo về Pokemon-Go

Cali Today News – Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa ra thông báo cảnh báo những người mê trò chơi Pokemon-Go ở các quốc gia Đông Nam Á cần thận trọng vì họ quá mê “săn thú” có thể bước vào bãi mìn mà không hay.

Văn phòng Chính Trị và Quân Sự trực thuộc Bộ Ngoại Giao Mỹ nói rõ là “công dân các xứ như Việt Nam, Lào và Cambodia cần phải cẩn thận chú ý đặc biệt và phải tránh xa bất cứ vật gì có vẻ giống như một quả bom cũ”
Trong thông báo có dùng từ ngữ “vật chưa nổ” để nói về những quả bom hay bất cứ cái gì chưa bị làm cho nổ trong thời chiến tranh. Kèm theo thông báo là ảnh một con thú ảo của Pokemon-Go đứng trước một nhân viên rà mìn.

Người ta cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao cơ quan này của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lại ra thông báo “rùng rợn” như thế và liệu đã có ai mãi mê chơi trò này bị bom mìn hại hay chưa.

Trước đây cả ba nước Đông Dương đều bị một số lượng bom rất lớn của Hoa Kỳ thả xuống trong thời chiến tranh, đó là chưa kể nhiều triệu quả mìn đã bị cài mà cho đến nay vẫn chưa lấy ra hay cho nổ tung hết.

Cơn nghiện săn thú ảo của trò chơi Pokemon-Go đã lan tỏa khắp nơi và lan ra vùng Đông Nam Á. Đã có nhiều tin đáng buồn về cướp hay bị xe đụng chết khi người chơi không còn ý thức mình đang ở đâu.

Đào Nguyên (Time)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT