Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Bộ Ngoại giao: Hãy viết di chúc trước khi du lịch Bắc Hàn

 

Fox News – Dù công dân Mỹ có thể đi đến Bắc Hàn nếu muốn nhưng Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo hành động đó tương đương tự sát.

Vào tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một lời cảnh báo mạnh mẽ đến những người có ý định đi đến Bắc Hàn. Bộ cảnh báo bất kỳ ai đi đến chế độ độc tài nguy hiểm này thì có khả năng không quay về nữa.

Bộ Ngoại giao Mỹ công bố trên trang web của mình hôm thứ Tư: “Chính phủ Mỹ không thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp cho công dân Mỹ khi họ ở Bắc Hàn vì chúng ta không có mối quan hệ ngoại giao hoặc lãnh sự với họ.”

Những ai muốn đến Bắc Hàn du lịch phải nhận được phê chuẩn đặc biệt được cấp trong “những trường hợp rất hạn chế.” Công dân Mỹ muốn đến để trải nghiệm chế độ Kim Jong Un nên chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất – bao gồm viết di chúc, chuẩn bị tang lễ và thu xếp tài sản với gia đình và bạn bè.

Photo Credit: Foxnews

Lời khuyến nghị cho hay: “Hãy soạn thảo di chúc và chỉ định người thụ hưởng bảo hiểm và/hoặc giấy ủy quyền; bàn bạc kế hoạch với người thân về việc chăm sóc/nuôi con, vật nuôi, tài sản, đồ đạc, tài sản chưa quy ra tiền như bộ sưu tập, tác phẩm nghệ thuật, nguyện vọng mai táng…”

Bộ cũng kêu gọi những người có ý định đến Bắc Hàn lập “kế hoạch đối phó các tình hướng khẩn cấp”, được cập nhật trên phương tiện truyền thông và hệ thống cảnh báo của Bộ.

Tổng thống Trump tuyên bố vào tháng 11 rằng Bắc Hàn là quốc gia tài trợ khủng bố, nằm cùng danh sách với Iran, Sudan và Syria. Bắc Hàn đã được chính quyền Bush đưa ra khỏi danh sách này vào năm 2008.

Ông Trump cho biết lý do đưa Bắc Hàn trở lại danh sách là vì chế độ “sát nhân” của Kim Jong Un và cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier – người bị Bắc Hàn cầm tù hơn một năm và chết sau khi trở về Mỹ trong tình trạng hôn mê.

Tổng thống phát biểu: “Bắc Hàn nhiều lần ủng hộ các hành động khủng bố quốc tế, bao gồm vụ ám sát ở ngoại quốc. Chỉ định này sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Bắc Hàn và những người liên can.”

Cảnh báo gần đây của Bộ Ngoại giao được đưa ra chỉ vài tuần sau khi ông Kim Jong Un kêu gọi cải thiện mối quan hệ với Nam Hàn, đe dọa tấn công Mỹ bằng đầu đạn hạt nhân, tuyên bố ông có một nút bấm vũ khí hạt nhân trên bàn làm việc.

Ông Kim Jong Un tuyên bố: “Toàn bộ khu vực lục địa Mỹ nằm trong phạm vi công kích hạt nhân của chúng tôi… Mỹ không bao giờ có thể bắt đầu một cuộc chiến chống lại tôi và đất nước chúng tôi.”

Nam Phố (Theo Fox News)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments