Friday, December 2, 2022
spot_img

Bộ Ngoại giao đưa 4 bệnh nhi ung thư Ukraine đến Mỹ để điều trị

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phối hợp với Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude để vận chuyển 4 trẻ em Ukraine mắc bệnh ung thư đến Hoa Kỳ điều trị

“Những đứa trẻ được vận chuyển bằng máy bay từ Ba Lan đến phi trường  Quốc tế Memphis, nơi chúng được gặp và chở đến St. Jude,” Price nói. 

“Ở đó, các bệnh nhân sẽ có thể tiếp tục một cách an toàn liệu pháp điều trị ung thư quan trọng đã bị gián đoạn bởi sự hung hăng của Điện Kremlin. Họ sẽ nhận được sự chăm sóc đặc biệt mà họ rất cần, và các thành viên gia đình của họ sẽ được St. Jude cung cấp dịch vụ ăn uống, an ninh và hỗ trợ, ”ông nói. 

Price cho biết họ nhận ra rằng bốn đứa trẻ “đại diện cho một tỷ lệ nhỏ trong số hàng nghìn bệnh nhân bị gián đoạn điều trị ung thư và, ngay cả khi đang xảy ra đại dịch và hệ thống miễn dịch bị tổn hại, đã buộc phải rời khỏi nhà của họ.”
 

Ông nói: “Đó là lý do tại sao, cùng với các đồng minh và đối tác của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine  khi chúng tôi tìm cách cứu sống và đưa cuộc chiến không cần thiết này kết thúc”.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments