Saturday, November 26, 2022
spot_img

Bộ Lao Động Hoa Kỳ vào cuộc điều tra sai phạm của ngân hàng Wells Fargo về 401k

CNBC – Bộ Lao Động Hoa Kỳ, theo tường trình của nhật báo Wall Street Journal hôm thứ năm 26/4, đang xem xét những cách làm ăn của ngân hàng Wells Fargo về chủ trương 401 k về hưu cho khách hàng và liệu ngân hàng này có ép buộc khách hàng phải mua các kế hạch đắt tiền hơn hay không.

Bộ Lao Động Mỹ muốn biết là liệu Wells Fargo có khuyến khích khách hàng của họ từ bỏ các kế hoạch mua chương trình về hưu 401 k rẻ tiền, để nhắm vào mua các kế hoạch về hưu đắt tiền hơn hay không, theo lời một nguồn tin thông thạo cho biết.

Ngoài ra cuộc điều tra còn hướng tới chuyện liệu các phân ban chuyên về quỹ về hưu cho khách hàng của Wells Fargo có thúc ép họ phải gia nhập vào các quỹ do Wells Fargo điều hành hay không, vì chuyện này có lợi tài chính cho ngân hàng.

Một đại diện của ngân hàng Wells Fargo cho báo chí hay: “Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là tái xây dựng lại niềm tin với tất cả các cổ đông của chúng tôi và chuyện trình bày ra hồ sơ 10-k cho thấy chúng tôi vẫn cam kết một chủ trương trong sáng, chúng tôi đã có tiến bộ trong việc nhận diện và sửa sai và cố gắng xây dựng một ngân hàng ngày càng vững mạnh”

Hồ sơ nói trên có tên là ‘Wealth and Investment Management’, vốn được trình bày trong tháng 3 năm nay, là do có yêu cầu của một số cơ quan điều tra liên bang, vốn muốn biết liệu phân ban chuyên về quỹ về hưu của Well Fargo có làm gì sai trái trong chương trình 401 k của khách hàng hay không.

Photo Credit: NBC

Đây là một ‘cơn nhức đầu mới’ cho ban quản trị của ngân hàng Wells Fargo, sau khi vào tuần trước, ngân hàng này đã đồng ý trả món tiền phạt 1 tỉ đô la về những sai phạm của họ trong lãnh vực cho vay địa ốc và dịch vụ tài chính về xe hơi.

Hôm thứ năm 26/4 cố phiếu của Well Fargo tiếp tục giảm thêm hơn 1.1% ở thị trường Wall Street và từ đầu năm đến nay giá trị cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm hơn 13% rồi.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments