Monday, November 28, 2022
spot_img

Bố kiện đòi bồi thường 1 triệu USD sau khi giáo viên cắt tóc cho con gái

Jimmy Hoffmeyer ở Michigan đã chính thức đệ đơn kiện trường Tiểu học Ganiard ở Mount Pleasant và 2 giáo viên tại trường vì cắt tóc cho con gái ông mà không có sự đồng ý từ phụ huynh. Theo Jimmy, hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng niềm tin chủng tộc của gia đình. Vụ kiện đòi bồi thường 1 triệu USD.

Một đơn kiện được đệ trình lên U.S. District Court for the Western District of Michigan  mô tả Jurnee là một “bé gái 7 tuổi người Mỹ gốc Phi”ghi danh học tại Trường tiểu học Ganiard ở Học khu Công lập Mt. Pleasant, Mich. Trước khi xảy ra vụ kiện, Jurnee để tóc dài và xoăn.

Theo nguyên đơn, vào tháng 4/2020 cho biết, vào một ngày, con gái Jurnee của ông đi học về với một bên tóc bị cắt ngắn đi. Một người bạn cùng lớp đã dùng kéo để cắt mái tóc xoăn dài của Jurnee trên xe bus của trường.

Sau đó, Jurnee được đưa đến một tiệm làm tóc để chỉnh lại sao cho hai bên trông có vẻ bằng nhau. Tuy nhiên, 2 ngày sau đó, Jurnee một lần nữa đi học về với phần bên kia tóc đã bị cắt một lần nữa. Ông Jimmy cho rằng một đứa trẻ khác lại cắt tóc “giúp” Jurnee nhưng con gái ông cho biết chính cô Moggs với sự “hỗ trợ và / hoặc đồng ý của” một phụ tá giáo viên tên là Cô Jacobs  đã cắt tóc cho con..

Tài liệu của tòa án còn cho biết  rằng cả Jurnee và cha mẹ cô đều không cho phép  cô Moggs và cô Jacobs để cắt tóc cho Jurnee. 

Nguyên đơn đưa ra yêu cầu bồi thường theo cả luật tiểu bang và liên bang. Nguyên đơn lập luận cho rằng giáo viên và  viên chức phải biết rằng việc cắt tóc của trẻ em mà không được phép là bất hợp pháp, các cá nhân liên quan không được hưởng quyền miễn trừ đủ điều kiện. Theo đơn kiện, Jurnee bị thiệt hại đáng kể do hậu quả của việc cắt tóc. Những thiệt hại đó bao gồm “đau khổ về tinh thần và tình cảm, xấu hổ, bẽ mặt, lo lắng về tương lai, tổn hại danh tiếng của cô ấy và mất đi những thú vui bình thường trong cuộc sống hàng ngày.”

Vào ngày Hai Tháng Bảy, Hội đồng học khu các trường công lập Mount Pleasant đã công bố kết quả điều tra, kết luận co giáo Mogg không hành động với thành kiến chủng tộc và do đó có thể giữ được công việc của mình. Hội đồng cho biết:

“Cuộc điều tra độc lập của bên thứ ba bao gồm các cuộc phỏng vấn và phản hồi từ nhân viên học khu, học sinh, gia đình cũng như xem xét bằng chứng video và hình ảnh bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội.”

Các phát hiện chính của cuộc điều tra như sau:

– Vào ngày 26 Tháng Ba, một nhân viên MPPS đã cắt tóc của một học sinh tiểu học mà phụ huynh không hề hay biết và ban giám hiệu học khu cũng không hề hay biết.

– Cắt tóc của học sinh trong sân trường dù có hoặc không có sự cho phép của phụ huynh là vi phạm rõ ràng chính sách của nhà trường.

– Không có bằng chứng cho thấy vụ việc được thúc đẩy bởi thành kiến chủng tộc.

Hội đồng cho biết thêm rằng cuộc điều tra của bên thứ ba đã được thực hiện cùng với việc xem xét nội bộ của ban giám hiệu khu học chánh. Cuộc thăm dò đó bao gồm việc thực hiện các cuộc phỏng vấn và xem xét các đoạn phim và bằng chứng chụp ảnh.

Hội đồng cho biết: “Những điểm chính trong cả hai bài đánh giá đều nhất quán.

Hội đồng đã phán quyết đặt Mogg vào một thỏa thuận lao động “cơ hội cuối cùng”, trong thời gian đó, bất kỳ vi phạm nào trong tương lai “sẽ có thể dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng.” Giám thị Jennifer Verleger đã đề xuất hình thức kỷ luật và được hội đồng ủng hộ.

“Ngoài ra, Giám đốc Verleger đã đề nghị và Hội đồng đã chấp nhận khiển trách bằng văn bản đối với hai nhân viên MPPS khác, những người đã biết về sự việc nhưng không thông báo cho phụ huynh của học sinh hoặc Ban quản lý.”

Những lời khiển trách đã đi vào hồ sơ của các nhân viên.

Kể từ khi vụ cắt tóc của Jurnee xảy ra, sự việc đã trở thành chủ đề của một số chiến dịch trực tuyến, bao gồm chiến dịch gắn thẻ bắt đầu bằng #JusticeForJurnee và nhiều yêu cầu GoFundMe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments