Sunday, December 10, 2023
spot_img

Bloomberg chi $4.5 triệu để thực hiện Hiệp định Khí hậu Paris

The Hill – Cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng ông sẽ ký một ngân phiếu trị giá $4.5 triệu mỹ kim để hoàn thành cam kết tài chính của Mỹ với Hiệp định Khí hậu Paris.

Ông Bloomberg tuyên bố trên chương trình “Face The Nation” của đài CBS rằng: “Nước Mỹ đã đưa ra một cam kết. Nếu chính phủ không thực hiện, thì người dân Mỹ phải chịu trách nhiệm. Tôi có thể làm điều đó. Vì vậy, tôi sẽ gửi cho họ một ngân phiếu với số tiền mà Mỹ đã hứa đóng góp, mà đáng lẽ phải đến từ chính phủ liên bang.”

Khi được hỏi liệu ông có kế hoạch giúp tài trợ cho sứ mệnh của Hiệp định Khí hậu Paris vào năm tới hay không, ông Bloomberg đã trả lời rằng ông hy vọng Tổng thống Trump sẽ thay đổi quan điểm của mình về thỏa thuận biến đổi khí hậu này.

Ông Bloomberg giải thích: “Ông Trump được biết đến là người có thể thay đổi quan điểm. Đó là sự thật. Nhưng ông ấy nên thay đổi suy nghĩa và nói rằng ‘ồ, có gì không ổn ở đây’. Nước Mỹ là một phần của vấn đề. Cũng như Mỹ là một phần quan trọng của giải pháp. Và chúng ta cần giúp thế giới ngăn chặn thảm họa tiềm ẩn này.”

Photo Credit: Getty Image

Hiệp định Khí hậu Paris được ký kết dưới thời Obama, cam kết của 195 quốc gia nhằm giảm lượng khí thải carbon để làm chậm quá trình biến đổi khí hậu.

Nhưng ông Trump tuyên bố vào năm ngoái rằng ông sẽ rút nước Mỹ khỏi Hiệp định đó vì nó bất công và cho phép những nước như Trung Quốc hay Ấn Độ mở rộng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Ông Bloomberg là một trong những người ủng hộ Hiệp định Khí hậu Paris nhiệt tình nhất. Ông và Thống đốc tiểu bang California Jerry Brown (Dân Chủ) đang dẫn đầu một liên minh, gồm các tiểu bang, thành phố, doanh nghiệp và các trường đại học của Mỹ, với mục tiêu là đáp ứng các cam kết của Mỹ trong thỏa thuận.

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img