Saturday, February 4, 2023
spot_img

Black Friday vẫn là “ngày mua sắm vĩ đại nhất trong năm”

Cali Today News – Black Friday là một nét truyền thống mua sắm quan trọng của Hoa Kỳ, với số lượng các cửa hàng bán đồ đại hạ giá và con số khách hàng chen chúc giành giật nhau khiến nó là “ngày mua sắm vĩ đại nhất trong năm” 

Nhưng cũng có người nói Thứ Sáu Đen đang chết dần mòn do một số nguyên nhân, trong đó nổi bật nhất là thay vì xem Lễ Tạ Ơn là ngày nghỉ ngơi trọn vẹn theo truyền thống, một số cửa hàng cho mở cửa đón khách từ ngay 3 giờ chiều trong ngày này.

Tuy nhiên Liên đoàn National Ratail Federation không đồng ý như thế, vì trong năm 2015 có đến 66 triệu dân Mỹ nói họ “nhất quyết” đi mua sắm trong ngày Thứ Sáu Đen và 70 triệu người khác cho hay là “có thể sẽ mua sắm”, trong số này có 74% nói ngay trong ngày Thứ Sáu Đen.

Một trong các lý do khiến bên lập luận cho là Thứ Sáu Đen đang “thoi thóp hấp hối” do Internet đã chen vào chuyện mua sắm. Mua trên online nhanh hơn, an toàn hơn vì không cần la cà tốn nhiều thì giờ, có khi phải “tranh đấu võ lực” với người khác.

Nhưng Thứ Sáu Đen vẫn sẽ là nét văn hóa mua sắm không mất ngay được. Vì lý do là không ai đi mua sắm trong ngày thứ tư, đa số lo bữa cơm Lễ Tạ Ơn trong gia đình trong ngày thứ năm và thứ sáu thì “nạn kẹt xe nổ ra vì nhà nhà đi mua sắm”

Một lý do “khá lạ” khác là do các chính khách cũng phải nghỉ ngơi như mọi người nên báo giới ít chú ý đến họ trong ngày thứ sáu, mà chỉ tập trung vào chủ đề mua sắm, bao nhiêu đó cũng đủ làm nhiều người “háo hức móc tiền ra” khi theo dõi tin tức trong ngày đặc biệt này.

Đào Nguyên (11alive.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments