Monday, December 11, 2023
spot_img

Binh sĩ Trung quốc và Ấn Độ xung đột nhau ở vùng biên giới

The Guardian – Binh sĩ của Trung Quốc và Ấn Độ đã chạm trán nhau trong vùng có tranh chấp chủ quyền lãnh thổ tại vùng biên giới Hy Mã Lạp Sơn của hai quốc gia, theo các bản tin đưa ra hôm thứ tư 16/8.

Binh sĩ Trung Quốc đã ném đá vào binh sĩ Ấn Độ gần hồ Pagong Lake, một địa điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực núi đồi Ladakh hôm qua, theo lời một viên chức quân sự Ấn độ cho hay. Ông này nói binh sĩ trung Quốc hai lần định xâm nhập qua biên giới vào lãnh thổ Ấn Độ nhưng bị đẩy lui.

Viên chức ẩn danh này cho AFP hay: “Vụ này không lớn lao, phía Trung Quốc ném đá về phía chúng tôi, nhưng tình hình đã nhanh chóng được kiểm soát, sau khi hai phía đồng ý rút lui”

Lực lượng cảnh sát của hai bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ cho hay những vụ đụng độ kiểu như thế vẫn hay xảy ra, dọc theo đường biên giới gọi là Line of Actual Control (LAC) và Ladakh nằm trong khu vực có tranh chấp này.

Photo COurtesy: AFP

Một nguồn tin cảnh sát ở Srinagar khẳng định: “Mùa hè nào chuyện xô xát như thế cũng diễn ra, nhưng lần này thì kéo dài lâu hơn và nghiêm trọng hơn, nhưng không có vũ khí nào được sử dụng”. Vùng Pangong Lake nằm ở độ cao trên 4,000 mét so với mực nước biển.

Từ hơn hai tháng qua, quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã giàn ra đối đầu nhau trong vùng biên giới ở Hy Mã lạp Sơn, do trong tháng 6, binh sĩ Trung Quốc bắt đầu nới rộng con đường xây dựng trong khu vực mà Trung Quốc gọi là “Dongland”, còn Ấn Độ gọi là “Doklam”, vốn là điểm nóng tranh chấp chủ quyền của hai bên.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img