Thursday, September 28, 2023
spot_img

Binh sĩ Mỹ ở Afghanistan bỏ lại binh cụ khi bị tấn công

Cali Today News – Các binh sĩ Hoa Kỳ đang giúp các quân nhân Afghanistan trong chiến cuộc chống lại IS đã bắt buộc phải bỏ lại nhiều quân cụ và vũ khí khi đơn vị của họ bị tấn công, theo lời một viên chức quân sự Mỹ hôm thứ ba 9/8 cho hay.

Mới đây nhóm IS cho phổ biến nhiều ảnh chụp cho thấy quân đội Mỹ đã bỏ lại súng phóng lựu, lựu đạn, đạn dược, thẻ ID và một thiết bị radio mà bọn chúng nói đã tịch thu được trong một lần đột kích vào căn cứ Hoa Kỳ.

Tướng Charles Cleveland đại diện quân đội Mỹ bác bỏ việc có đồn trại nào bị tràn ngập. Ông nói: “Chúng tôi xác nhận số thẻ IS và các thiết bị là đã bị mất trong các cuộc hành quân mới đây tại tỉnh Nangarhar phía nam của Afghanistan.”

Tướng Cleveland cho hay lúc đó quân nhân Mỹ hứng chịu đợt tấn công dữ dội của IS và các quân nhân này bị buộc phải di chuyển đến một nơi an toàn hơn và vì thế có một số trang thiết bị quân sự bị bỏ lại.

Ông nói: “Cũng là chuyện dễ hiểu là trong tình thế cấp bách hiểm nghèo, mạng sống của các binh sĩ là quan trọng hơn so với các trang thiết bị này, họ sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng nếu tìm cách quay trở lại lấy đồ đạc”

Sau khi TT Obama loan báo gửi thêm quân đến Afghanistan hổ trợ cho Kabul, đã có nhiều cuộc đụng độ xảy ra. Trong tháng 7 có ít nhất 5 quân nhân Hoa Kỳ bị thương khi đánh nhau với IS ở tỉnh Nangarhar rồi.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img