Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Bình luận của Trump về ‘ngôi sao David’ bị chỉ trích khắp nơi

Cali Today News – Nếu đảng Cộng Hòa đang âm thầm đẩy mạnh chiến dịch ‘Stop Trump’ nhằm hất ông ta khỏi đại hội trong tháng này thì nhiều người cũng không lấy làm lạ, vì tỉ phú Trump lại gây sóng gió với lời bình luận về ‘ngôi sao David’ mới đây.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan lên tiếng công kích bình luận này của Trump rất mạnh mẽ. Ông Ryan nói: “Những tình cảm chống Do Thái kiểu như thế không làm sao có chổ đứng được trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc hiện nay”

Trump đã post lời bình luận về bà Hillary Clinton là ’viên chức tham nhũng nhất từ trước đến nay’ trên Twitter, nhưng lời bình luận này nằm trong hình ngôi sao David, sau đó biết mình đã làm bậy, Trump lấy xuống và thay ngôi sao David bằng vòng tròn.

Chủ tịch Ryan nói: “Tôi thật sự cứ tưởng ông ta đã thay đổi cách vận động qua việc thanh lọc ban tuyên truyền của mình”. Còn Jonathan Greenblatt, Tổng Giám Đốc ADL, nhận xét: “Lẽ ra thời kỳ cực đoan của hận thù và bài Do Thái của chiến dịch vận động của Trump đã qua lâu rồi chứ’

Trump cũng hại con gái ruột là Ivanka vì cô này kết hôn với ông Jared Krushner, chủ nhân báo New York Observer, một người Do thái chính tông và Ivanka cũng cải sang đạo Judaism rồi.

Một ký giả làm việc cho tờ báo là Dana Schwartz đã viết thư ngõ công kích ông Jared Krushner tơi bời vì cho là ông ta không dám đứng lên chống lại bố vợ. Quả thực là Krushner đã trả lời là ’bố vợ tôi không kỳ thị và không bài Do Thái đâu’

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT