Bình Dương: Khóc không thành tiếng, cá và thủy sản chết gần 100 tấn

Người nông dân điêu đứng vì hàng chục tấn cá chết hàng loạt. Ảnh_ KD

Nhiều hộ dân nuôi cá và thủy sản trên sông Sài Gòn đoạn qua huyện Dầu Tiếng đã khóc không thành tiếng khi cá và thủy sản chết hàng loạt gần 100 tấn mà hiện chưa xác định được  nguyên nhân…

 

 Báo Pháp luật Online cho biết, vào đêm 2/4/2021 tỉnh Bình Dương nói chung và huyện Dầu Tiếng nói riêng có trận mưa lớn. Hôm sau, tức là ngày 3 /4, nhiều hộ dân nuôi cá bè trên sông Sài Gòn thuộc thị trấn Dầu Tiếng và xã Thanh An thuộc huyện Dầu Tiếng phát hiện cá chết hàng loạt, nổi trắng khắp mặt sông.

Tiếp đó là ngày 4/4, không chỉ cá nuôi mà các loại thủy sản ngoài tự nhiên tại khúc sông này tiếp tục chết, xác phân hủy bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Phòng Tài nguyên và môi trường phối hợp với công an huyện Dầu Tiếng và một số đơn vị chuyên môn nhanh chóng tiến hành xác minh, kiểm tra và lấy mẫu nước để xét nghiệm, phân tích.

Báo Pháp luật Online vào ngày 7/4/2021 thông tin thêm, đoàn liên ngành cho biết là chưa nhận thấy dấu hiệu có nguồn xả thải từ các xí nghiệp đầu nguồn sông Sài Gòn.

Thống kê ban đầu, tính riêng số lượng cá nuôi chết cơ quan chức năng ước chừng khoảng hơn 80 tấn, trị giá hơn 4,3 tỉ đồng, còn về các loại thủy sản ngoài tự nhiên bị chết chưa thống kê được khối lượng cụ thể.

Báo Pháp luật Online cũng ghi nhận chia sẻ cùa một hộ nuôi cá ở đây là anh Huỳnh Long Kiểng cho biết, cá gia đình anh nuôi bi chết khoảng 35 tấn, thiệt hại khoảng vài tỉ đồng.

Anh Kiểng nghẹn ngào nói cuộc sống của cả gia đình đều trông chờ vào việc nuôi cá. Sắp thu hoạch rồi mà bỗng dưng mất trắng. Nhìn cá chết nổi trắng mặt nước mà cả gia đình anh Kiểng khóc không thành tiếng./.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus