Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Bình Dương: Công nhân một doanh nghiệp phẫn nộ việc bị thu phí xét nghiệm COVID-19 cao

Thay vì có những hoạt động để làm giảm bớt khó khăn cho người công nhân do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tuy nhiên có một doanh nghiệp ở Bình Dương đã cấu kết với đơn vị Y tế tư nhân để thu phí xét nghiệm cao, bòn rút đồng lương khổ sở của người công nhân…

Đó là trường hợp xảy ra tại Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam, có địa chỉ tại Khu Công nghiệp VSIP 1, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 13/12/2021 cho biết, nhiều ngày qua đã có hàng chục công nhân của Công ty Uchiyama Việt Nam thông tin lên mạng xã hội về việc bản thân bị lãnh đạo của Công ty này trừ phí xét nghiệm COVID-19 vào tiền lương tháng 11/2021 quá cao. Cụ thể phí xét nghiệm RT-PCR lần 1 của công nhân bị trừ là 1,9 triệu đồng, lần 2 là 1,5 triệu đồng và lần 3 là 1,3 triệu đồng, cá biệt có trường hợp bị trừ đến 3 lần với số tiền là tới 4,5 triệu đồng. Do đó, lương thực nhận tháng 11/2021 của người công nhân chẳng còn bao nhiêu.

Đại dịch COVID-19 bùng phát đã khiến cho người dân trên tòan thế giới, ở hầu hết các ngành nghề, thành phần xã hội bị lao đao, khốn khổ. Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ, chỉ riêng đợt dịch COVID-19 lần thứ tư đã khiến hàng triệu người lao động thất nghiệp và giảm việc làm. Sài Gòn và Bình Dương là một trong những tỉnh-thành của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề nhất mà đến hiện nay vẫn còn tiếp diễn.

Chính vì vậy, thay vì có những hoạt động để làm giảm bớt những khó khăn của người công nhân do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 thì Công ty Uchiyama Việt Nam đã cấu kết với đơn vị Y tế tư nhân để thu phí xét nghiệm giá cao bất thường, trừ tiền lương trái quy định, bòn rút từng đồng lương khổ sở của người công nhân, đây là một việc làm đáng để dư luận xã hội phẫn nộ.

Trả lời truyền thông Tuổi Trẻ Online của Nhà nước CSVN, bà Đặng Thị Kim Chi – Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp VSIP cho biết, sẽ phối hợp Ban quản lý các Khu Công nghiệp và các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc theo phản ánh của người công nhân.

Cũng từ truyền thông Tuổi Trẻ Online của Nhà nước CSVN, bác sĩ Huỳnh Minh Chín – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, kiêm giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho biết, giá xét nghiệm RT-PCR mà trung tâm y tế thu chỉ là 450.000 đồng/lần. Hoạt động xét nghiệm trong doanh nghiệp có thể thỏa thuận với người lao động, tự nguyện lựa chọn đơn vị Y tế để thực hiện./.

THIÊN HÀ (tổng hợp)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img