Wednesday, February 28, 2024

Bình Dương: 3 Thành phố và 2 Thị xã thực hiện giãn cách xã hội  

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đợt thứ tư tại Việt Nam, đặc biệt trên địa bàn tỉnh xuất hiện thêm 03 ca dương tính, nhà chức trách tỉnh Bình Dương đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu 3 thành phố và 2 thị xã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ…

Mạng truyền thông Pháp Luật Online của nhà cầm quyền CSVN cho biết, tính đến hết ngày 1/6/2021, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19. Cả 03 ca này là người trong một gia đình, là F1 lay nhiễm từ hai ca mắc phải ở TP.Sài Gòn.

Trước tình hình đó, ngày 2/6/2021, nhà chức trách tỉnh Bình Dương mà cụ thể đại diện ở đây là ông Nguyễn Lộc Hà-Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký văn bản hỏa tốc yêu cầu 3 thành phố và 2 thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể: TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An, TP Dĩ An, thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát và một số xã, thị trấn của huyện Bàu Bàng nơi có khu công nghiệp cũng triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Ngoài ra, các khu phố đang được phong tỏa do có những ca dương tính COVID-19 thuộc phường Đông Hòa (TP Dĩ An), phường Bình Chuẩn (TP Thuận An) và phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một) áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16. Các địa phương còn lại thực hiện theo Chỉ thị 19.

Nhà chức trách tỉnh Bình Dương bày tỏ thái độ quyết liệt chống dịch khi tuyên bố Tỉnh sẽ xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền ở địa phương để xảy ra tụ tập đông người, sơ sót trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tính từ ngày 28/1/2021 (đợt dịch thứ ba) cho đến hiện tại, tỉnh Bình Dương có hơn 20 ca mắc COVID-19.

Như Cali Today thông tin mấy ngày qua, dịch COVID-19 đợt thứ tư đang diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam, số ca dương tính không ngừng tăng mỗi ngày và lan rộng chưa cho thấy có dấu hiệu dừng.

TP.Sài Gòn trong mấy ngày qua được dư luận Việt Nam xác định là tâm dịch COVID-19 của các tỉnh phía Nam Việt Nam tại đợt dịch thứ tư này, nguy cơ lay lan sang các tỉnh lân cận là khá lớn. Ngoài Bình Dương thì tỉnh Long An cũng đã xác nhận có thêm những ca mắc COVID-19.

Cũng liên quan đến dịch COVID-19, hôm nay Sở Thông tin và Truyền thông TP.Sài Gòn có văn bản gửi Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với báo điện tử Dân Trí về hành vi đăng thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý phòng-chống dịch ở địa phương, nhất là trong giai đoạn tập trung 15 ngày cao điểm chống dịch của TP.Sài Gòn ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, vào trưa ngày 1/6 báo điện tử Dân Trí có đăng bài viết “Nam sinh 22 tuổi tử vong sau khi mắc Covid-19″, qua kiểm chứng thì nam sinh này vẫn còn đang được điều trị tích cực, thở máy. Báo điện tử Dân Trí đã gỡ bài viết trên đồng thời, thực hiện việc cải chính bài viết./.

 

T H

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img