Monday, December 5, 2022
spot_img

Bình Định: Dịch bệnh đang hoành hành, Giám đốc Sở Du lịch thản nhiên đi chơi golf

Trong lúc người dân đang khổ sở bởi đại dịch COVID-19 hoành hành, cả hệ thống Chính trị phải tập trung ưu tiên cho công tác dập dịch. Thế nhưng, mới đây Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định lại có một việc làm hết sức thản nhiên là đi đánh golf …

Dẫn nguồn thông tin từ truyền thông Tuổi Trẻ Online của CSVN cho biết, mới đây Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho hay vào ngày 3/8/2021, chị T.T.Q là nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chị Q có tiếp xúc với 4 người khách đến chơi tại sân golf FLC Quy Nhơn từ ngày 31/7 đến ngày 1/8/2021 gồm: 

-Ông Nguyễn Văn Dũng – giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định.

-Ông Nguyễn Công Thành – công tác tại Cục Thuế tỉnh Bình Định.

-Ông Nguyễn Hữu Lộc – kinh doanh khoáng sản titan.

-Ông Lê Văn Thảo – công tác tại Công ty CP Phú Tài.

Theo kết quả xét nghiệm Y tế hiện tại thì cả 4 người này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 hiện chưa có dấu hiệu làm lay lan dịch bệnh.

Đáng nói, trong số 4 người nêu trên có ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định. Trong lúc người dân Việt Nam từ Bắc xuống Nam đang phải sống hết sức khổ sở với đại dịch COVID-19 hoành hành, cả hệ thống Chính trị Việt Nam phải tập trung ưu tiên cho công tác dập dịch. Bản thân tỉnh Bình Định tính đến thời điểm hiện tại cũng có gần 300 ca mắc COVID-19 nên từ 6h ngày 1/8 vừa qua, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh. Trước đó, TP.Quy Nhơn cũng đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao bao gồm hoạt động đánh golf để phòng chống dịch. Thế nhưng, ông Dũng là cán bộ lãnh đạo của một Sở lại “thản nhiên” đi đánh golf, xem thường những Chỉ đạo phòng-chống dịch của địa phương là một hành động hết sức vô tâm, không thể chấp nhận được nên cần phải xử lý nghiêm để làm gương.

Trao đổi với truyền thông CSVN, ông Lâm Hải Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Hiện tỉnh đã giao Sở Y tế xử lý theo quy định chung và không có trường hợp ngoại lệ”.

Trong khi đó, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cho hay, việc FLC Quy Nhơn vẫn tổ chức cho người tham gia đánh golf là việc làm sai hoàn toàn và không chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch của tỉnh và đang xin ý kiến của tỉnh để xử lý vụ việc./.

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments