Monday, December 5, 2022
spot_img

Bill Gates: Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội chống coronavirus, các doanh nghiệp nên đóng cửa

Người  đồng sáng lập Microsoft , Bill Gates, cho biết hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội chống dịch vì họ không hành động đủ nhanh đối với đại dịch COVID-19 . 

Hoa Kỳ đã qua cơ hội này để kiểm soát (COVID-19) mà không cần phải đóng cửa kinh tế, ôngGates cho biết trong một  chương trình TED Connects phát trực tuyến. 

Các quan chức chính phủ trên khắp Hoa Kỳ đã khuyên hoặc chỉ đạo cư dân trong những ngày qua ở lại trong nhà nhằm làm chậm sự lây lan của coronavirus đã lây nhiễm ít nhất 50.860 người . Nhiều địa điểm, bao gồm California, Thành phố New York và Washington, DC, đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu tạm thời đóng cửa. Do đó, thất nghiệp đang gia tăng và thị trường  đang chạm mức thấp nhiều năm. 

Tổng thống Trump  cho biết hôm thứ Ba rằng ông muốn các doanh nghiệp mở cửa lại vào Lễ Phục sinh , ngày 12 tháng 4, để làm giảm bớt tác động kinh tế. Các viên chức chính phủ và các chuyên gia y tế đã chỉ trích những lời kêu gọi này, cảnh báo rằng việc đưa mọi người trở lại làm việc sẽ phá vỡ chăm sóc sức khỏe và dẫn đến nhiều cái chết hơn. 

Gates đã thừa nhận hôm thứ Ba rằng sự cô lập bản thân sẽ là thảm họa đối với nền kinh tế, nhưng thực sự không có cách nào khác. Ông đề nghị ngừng hoạt động từ 6 đến 10 tuần. 

Gates cho rằng Hoa Kỳ cần tăng cường khả năng xét nghiệm COVID-19 và điều hướng tốt hơn những người thực sự cần được xét nghiệm. 

Gates từ lâu đã tập trung vào lĩnh vực sức khỏe trong công việc của mình tại Quỹ phi lợi nhuận Bill và Melinda Gates. Tuần trước, Gates đã tổ chứ “hỏi tôi bất cứ điều gì ” trên diễn đàn thảo luận Reddit để thảo luận về đại dịch COVID-19

Ngoài ra, Gates đã từng cảnh báo trong TED Talk năm 2015 rằng thế giới cần chuẩn bị nhiều hơn cho đại dịch. 

Thực tế, chúng ta đã đầu tư rất ít vào một hệ thống để ngăn chặn dịch bệnh. Chúng ta chưa sẵn sàng cho dịch bệnh tiếp theo, Gates nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments