Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bill Clinton kêu gọi dân Mỹ dành thời gian lắng nghe cơ thể, chăm sóc bản thân 

(Newsweek) – Cựu Tổng thống Bill Clinton hối thúc đồng bào Mỹ dành thời gian lắng nghe cơ thể, sau khi được điều trị bệnh nhiễm trùng máu. 

Clinton vào thứ Tư lên Twitter cám ơn người ủng hộ đã bày tỏ quan tâm và khích lệ khi ông được đưa vào bệnh viện trường Đại học UC Irvine, miền Nam California. Cựu Tổng thống 75 tuổi xuất viện vào Chủ nhật sau 5 ngày điều trị tại đây. 

“Tôi rất cảm động trước sự ủng hộ dành cho mình trong suốt thời gian tôi nằm bệnh viện. Cám ơn rất nhiều,” Clinton nói. “Tôi thực sự vui khi trở về nhà. Tôi ổn, đang tận hưởng thời tiết mùa thu.”

Cựu tổng thống cũng ghi nhận đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế và thân nhân đã quan tâm trong thời gian ông nhập viện. “Tôi đang trên đà hồi phục,” Clinton nói. “Nhưng tôi muốn nhắc nhở mọi người ngoài kia: hãy dành thời gian lắng nghe cơ thể của mình và quan tâm đến bản thân. Tất cả chúng ta đều có công việc phải làm, và mỗi một chúng ta có một vai trò quan trọng trong đời sống và trong tương lai trước mắt.”

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục làm những điều tốt nhất trong một thời gian dài hơn nhiều,” cựu Tổng thống nói thêm. 

Tin  tức Clinton nhập viện được loan vào thứ 5, 2 ngày sau khi ông bắt đầu được điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu lan sang máu. Cựu Tổng thống được truyền dịch và trụ sinh và tĩnh mạch, và các bác sĩ bệnh viện UC Irvine thường xuyên liên lạc với đội ngũ bác sĩ của ông ở New York. 

Sau khi được xuất viện, cựu Tổng thống vẫn phải tiếp tục dùng thuốc trụ sinh dạng viên trong quá trình hồi phục tại nhà. 

Ông Clinton có tiền sử về vấn đề sức khoẻ: quá ký, cholesterol cao, được mổ cắt khối u lành  tính ở ngực vào năm 1995, và được cắt tổn thương tiền ung thư ở mũi năm 1996. Vào năm 2004, ông được giải phẫu bắc cầu động mạch vành 4 lần thành công sau khi những mạch máu chính dẫn đến tim bị tắc nghẽn. Năm 2010, ông được đặt 2 stents vào động mạch, kể từ đó Clinton chuyển hoàn toàn chế độ dinh dưỡng sang thuần chay. Không có dấu hiệu chỉ ra lần nằm bệnh viện này liên quan đến tim, mặc dù các bác sĩ bệnh viện UC Irvine liên lạc với bác sĩ tim mạch của ông. 

Khi Clinton được điều trị tại bệnh viện, xướng ngôn viên Fox News San Hannity gởi đến cựu Tổng thống lời chúc chóng khỏi bệnh bất thường, nhưng dường như tập trung vào lên án phe cấp tiến không “quan tâm đến mạng sống con người.”

“Chúng tôi chúc cựu Tổng thống lành bệnh,” Hannity nói. “Không giống như cấp tiến đối với bảo thủ, họ bị bệnh, cấp tiến không quan tâm.”

“Chúng tôi chúc Tổng  thống khoẻ, chúng ta rõ ràng khác biệt về chính trị,” Hannity nói thêm. “Nhưng không giống cấp tiến, tôi thực sự quan tâm về nhân mạng.”

Hương Giang (Theo Newsweek) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT