Friday, September 29, 2023
spot_img

Bill Clinton gặp chánh thẩm phán Lynch “gây hoạ” cho bà Clinton

Cali Today News – Tiếp theo nguồn tin FBI phỏng vấn bà Clinton về vụ “email” của bà Clinton, và vụ Bill Clinton, chồng bà, đã gặp nhân vật lãnh đạo Bộ Tư Pháp là bà Lynch lập tức có “phản ứng ngược” phá hoại nổ lực của bà Hillary đang cố thuyết phục cử tri đặt lòng tin vào bà. Chuyện này đang trở thành một vấn nạn lớn cho bà.

Bà chánh thẩm phán Loretta Lynch lấy làm hối tiếc đã gặp cựu TT của mình tức là ông Bill Clinton tại phi trường Phoenix nhằm vào lúc Bộ Tư Pháp đang điều tra về vụ “email” của bà Hillary Clinton đang đến giai đoạn kết thúc.

Cựu TT Clinton là người đã chỉ định bà vào chánh thẩm Hoa Kỳ Khu Đông New York vào năm 1999.

Hiện nay bà lấy làm ân hận về sự gặp gỡ đó một việc tế nhị mà cho là không nên gặp. Bà thêm rằng bà sẽ theo đề nghị phía công tố theo đúng chức năng khách quan của nghề nghiệp tư pháp.

Đối với bà Clinton hiện nay đang vật lộn với vấn đề làm sao xoay chuyển cách nhìn của cử tri Mỹ khi người dân Mỹ không muốn có “hai người’ cùng nắm quyền hành điều khiển quốc gia ám chỉ vợ chồng Bill Clinton hiện nay.

Cùng lúc những khó khăn từ vụ sử dung server email cá nhân của bà Clinton trong thời gian Ngoại Trưởng chưa ngã ngủ ra sao cộng thêm sự gặp gỡ ‘không đúng lúc’ giữa bà chánh thẩm phán Lynch cùng cựu TT Bill Clinton có thể gia tăng trầm trọng khó khăn lên vai bà Clinton trong cuộc tranh cử nước rút hiện nay.

Dù sao những chuyện này đang làm lợi thế cho Trump, hiện đang công kích nhiều vào bà Clinton về sự trung thực.
Vụ gặp gỡ giữa ông Clinton và bà Lynch theo ý kiến khách quan chỉ là sự tình cờ, lúc ông Clinton đang đợi máy bay tại Phoenix.

Theo ý của John Morgan người gây quỹ cho đảng Dân Chủ tại Florida, đặt trường hợp nếu quý bạn đang đợi máy bay và người quen thì dỉ nhiên ai cũng bỏ một ít thì giờ để chào hỏi cả. (stop by for a quick hello). huống gì đây là bà Lynch là người do ông Clinton đề cử trưóc đây.

Theo bà Lynch rõ ràng đây là cuộc gặp gỡ hoàn toàn tình cờ không có chuẩn bị và rủi ro thay vào lúc này lại trùng vào thời điểm bộ tư pháp hay FBI đang điều tra và phỏng vấn bà Clinton.

Tuy đảng Dân Chủ có thể tiếc cho sự gặp gỡ bất ngờ này, nhưng phía CH không bỏ qua cơ hội này lại ‘xé ra to’ sự gặp gỡ giữa ông Clinton và bà Lynch đang đưa tới ‘cảnh báo đỏ’ không những cho bà Clinton mà còn cho bà Lynch người cầm đầu bộ Tư Pháp nữa.

Đinh Hoa Lư (Yahoo)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img