Sunday, January 29, 2023
spot_img

Bill Clinton cho ObamaCare là “điên rồ nhất thế giới”

Cali Today News – Cựu TT Bill Clinton cho đến hôm nay mới ‘tấn công’ vào việc TT Obama ký Obamacare tức là Bộ Luật Affordable Care Act do TT Obama chuẩn y cho đó là “chữ ký điên rồ nhất thế giới.”

Trong cuộc vận động giùm cho bà Clinton tại Flint, Michigan ông đã ‘tấn công tơi tả’ bộ luật y tế Obamacare này. Ông Clinton nói: người già và kẻ nghèo thì nhờ được luật này nhưng giới tiểu thương là những cá nhân chịu thiệt thòi do không hưởng được lợi lộc gì từ bộ luật này.

Ông nói:

“Quý vị thấy đó, đây là hệ thống điên rồ, khi không hơn 25 triệu người bị dán cho cái chương trình y tế này trong lúc họ hoàn thành 60 tiếng làm việc một tuần, lại bị trả gấp đôi số tiền phụ phí và khi không bảo hiểm của họ bị cắt đi một nửa, thật là một chuyện điên rồ nhất thế giới”

Theo bà Hillary, ý bà muốn mở rộng Medicaid và Medicare. Theo tiền lệ những người về hưu khi đạt tuổi 65 sẽ hưởng được ngân sách liên bang. Hiện bà Hillary còn muốn tu chính lại luật này sớm hơn 10 năm dành cho những người Mỹ nào tự nguyện muốn.

Bà Hillary cho rằng cần phải sửa những gì cần sửa cho Obamacare. Tuy nhiên hôm nay “tấn công” của ông Clinton có thể gây lo ngại cho cuộc tranh cử. Tuy đầu tiên bà Hillary muốn giữ khoảng cách với TT OBama vì sợ tai tiếng cho rằng chính sách của Obama có thể gián tiếp vào “nhiệm kỳ 3”, nhưng những tuần gần đây bà đang cần sự ủng hộ từ TT Obama cà cho rằng bà là người thừa kế chính sách của TT Obama.

Theo phát ngôn của Bạch Ốc cho rằng: “TT Obama dỉ nhiên có được sự hợp tác với cả Dân Chủ lẫn Cộng Hoà tại QH mới có luật này. Chính TNS bà Clinton cũng thề ủng hộ và theo đuổi luật này nếu đắc cử tổng thống Hoa Kỳ.”

Chánh văn phòng báo chí Bạch Ốc còn nói thêm:”Luật Chăm Sóc Y Tế ACT vẫn là sự tự hào cho những người đi làm việc và là thành tựu cụ thể nhất cho lập pháp xứng đáng vai trò của mình.”

Sự căng thẳng xảy ra ngay thời kỳ tranh cử trong đảng vào năm 2008 giữa ông Clinton và TNS Obama giờ hiện lại tái xuất hiên làm bà Clinton bị phân tâm và bối rối nhiều hơn.

Đinh Hoa Lư (CNN & dailymail.co.uk)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments