Thursday, December 1, 2022
spot_img

Bill Barr và Jared Kushner đều gọi những nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử là một ‘trò hề’

Cả tổng Biện lý Bill Barr và cố vấn Tòa bạch Ốc Jared Kushner đều gọi những nỗ lực pháp lý của nhóm Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 do Rudy Giuliani dẫn đầu là một “trò hề”, theo cuốn sách mới của phóng viên Michael Bender của Wall Street Journal “Frankly We Did Win This Cuộc bầu cử.”

Cuốn sách, xuất bản ngày 13 tháng 7, mô tả chi tiết sự hỗn loạn và bất hòa đằng sau hậu trường khi các nhân vật âm mưu ngày càng dẫn đầu những nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm thách thức cuộc bầu cử năm 2020.

Hai phe cạnh tranh của các nhóm pháp lý do cố vấn chiến dịch hàng đầu Justin Clark và Giuliani dẫn đầu đã bắt đầu công khai xung đột về cách tiếp cận của nhóm Trump đối với những thách thức sau bầu cử.

Sự căng thẳng dẫn đến một cuộc trao đổi được báo cáo bởi Bender, nơi Clark gọi Giuliani là ‘a f — ing a – hole’ sau khi Giuliani cáo buộc Clark nói dối Trump 

Cuốn sách cho biết: Sự thù địch giữa các nhóm của Giuliani và Clark dẫn đến việc hai nhóm pháp lý riêng biệt, cả hai đều đại diện cho Tòa Bạch Ốc, làm việc bên ngoài Georgia mà không liên lạc hoặc phối hợp các chiến lược pháp lý của họ, cuốn sách cho biết.

Cựu Thượng nghị sĩ David Perdue, người đã cầu xin nhóm Trump dành nhiều thời gian hơn để vận động ở Georgia trước cuộc bầu cử đặc biệt, đã trực tiếp đến gặp Kushner để yêu cầu chiến dịch Trump ngừng đưa ra các cáo buộc gian lận sai lầm mà ông sợ sẽ bị tổn thương. 

“Một khi Donald giao cho Rudy phụ trách, nó đảm bảo đây sẽ là một trò hề,” Kushner nói với Perdue, theo cuốn sách và nói thêm, “Tôi không thể giúp.”

Cả Perdue và cựu Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler đều thất bại trong cuộc bầu cử vào ngày 5 tháng 1 trước các đảng viên Đảng Dân chủ Jon Ossoff và Raphael Warnock.

Trong khi đó, ở Washington, căng thẳng gia tăng giữa Barr và Trump đã bùng phát sau cuộc bầu cử khi Barr từ chối những nỗ lực tưởng tượng của Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.

Trump, người thậm chí đã cân nhắc việc thay thế Barr khi  những tuyên bố công khai của Barr với Associated Press rằng DOJ đã không phát hiện ra bằng chứng gian lận đáng kể 

Về phần mình, Barr nói với Trump những tuyên bố gian lận của là một ” trog hề” chứ không phải là một đội pháp lý thực sự, Bender đưa tin.

Barr cuối cùng đã từ chức vào ngày 14 tháng 12, một ngày trước khi Cử tri đoàn bỏ phiếu để khẳng định chiến thắng của Biden.

Cuối cùng, các thẩm phán tiểu bang và liên bang cho đến Tòa án Tối cao đều từ chối xét xử hoặc bác bỏ 60 vụ kiện do nhóm Trump và các đồng minh của họ đệ trình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments