Sunday, December 4, 2022
spot_img

Bill Barr: sẽ là một ‘sai lầm lớn’ đối với GOP khi đưa Trump trở thành ƯCV tổng thống 2024

Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết trong tuần này rằng, ông nghĩ Đảng Cộng hòa sẽ mắc một “sai lầm lớn” nếu chọn Donald Trump làm ứng cử viên tổng thống năm 2024.

Barr đã đưa ra tuyên bố này trong lần xuất hiện hôm thứ Năm trên chương trình Newsmax “Spicer & Co.” Ông ấy nói với người dẫn chương trình Sean Spicer rằng, tôi  nghĩ Trump không nên có tên trong tấm vé của GOP năm 2024.

“Tôi không nghĩ ông ấy nên là ứng cử viên của chúng tôi – ứng cử viên của Đảng Cộng hòa,” Barr nói. “Và tôi nghĩ đảng Cộng hòa sẽ phạm một sai lầm lớn nếu đưa ông ta về phía trước.”

Trong khi Trump chưa chính thức tuyên bố rằng ông sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024, ông đã đưa ra những mập mờ  về việc tái tranh cử. Ví dụ, vào tháng Giêng, ông tự gọi mình là tổng thống “thứ 45 và 47”  trong một đoạn video do một người bạn chơi golf quay.

Các nhà lập pháp cấp cao của Đảng Cộng hòa như Lindsey Graham cũng đã ủng hộ khả năng tranh cử của Trump vào năm 2024. Vào tháng 2, Graham nói  rằng Trump có “cơ hội lớn” để trở thành tổng thống vào năm 2024 và vị trí trên tấm vé của GOP là “đề cử của ông ấy cho việc tiếp nhận.” 

Barr và Trump đã có một mối quan hệ căng thẳng, đặc biệt là  sau một loạt căng thẳng trong những tháng cuối cùng của chính quyền Trump . 

Vào tháng 3, Barr đã phát hành một cuốn sách có tên ” One Damn Thing After Another, “, trong đó ông bác bỏ tuyên bố của Trump về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020,  viết: “Cuộc bầu cử không phải là ‘bị đánh cắp’.” Trump đã thua nó. “

Trong một cuộc phỏng vấn với NBC vào tháng 3, Barr nói rằng Trump không bao giờ có “ý tưởng tốt” về vai trò của tổng thống hoặc Bộ Tư pháp là gì . 

Đáp lại những tuyên bố của Barr, Trump đã gọi Barr là “chậm chạp” và là một “sự thất vọng lớn”. 

Bức thư đã mở đầu cho mối thù giữa hai người, với việc Barr gọi Trump là “đồ trẻ con” và cáo buộc cựu tổng thống đã ném một “cơn giận dữ”.

Trong một lần xuất hiện riêng trên NBC , Barr nói rằng làm việc với Trump giống như “vật lộn với một con cá sấu ” và rằng cựu tổng thống thích được “bao quanh bởi những người dua nịnh”. 

Th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments