Sunday, March 26, 2023
spot_img

Biểu tình rầm rộ khắp Hoa Kỳ chống đối Trump

Cali Today News – Nhiều cuộc biểu tình và tụ tập phản đối diễn ra trên khắp Hoa Kỳ từ tối thứ tư qua sáng thứ năm, từ Bờ Đông sang Bờ Tây, nhằm chống lại Tổng Thống mới đắc cử Donald Trump.

Những người biểu tình đi bộ dọc theo các con đường, chặn giao thông ở các giao lộ, đốt các hình nộm và la to “not my President” (không phải Tổng Thống của tôi) và nhiều người khác cầm các biểu ngữ in hàng chữ này.

Ít nhất đã có 100 người biểu tình bị bắt ở những cuộc tụ tập phản đối như thế, đa số là những người biểu tình ở New York. Trong lúc biểu tình ở California ôn hòa thì biểu tình ở NYC trở thành bạo động với 3 cảnh sát bị thương vì bị ném đá và bị ném pháo hoa.

Các quan sát viên cho là những cuộc biểu tình như thế càng tô đậm hình ảnh một nước Mỹ bị chia rẽ trầm trọng ra sao, sau chiến thắng rất bất ngờ nhưng rất thuyết phục của ông Trump trước bà Clinton hôm 8/11.

Các cuộc biểu tình nổ ra tại nhiều thành phố lớn khắp Hoa Kỳ như New York, Los Angeles, Chicago, từ Portland sang Seattle, từ Philadelphia sang Richmond, kể cả những thành phố nằm trong các tiểu bang cộng Hòa như Atlanta, Dallas, Omaha và Kansas City.

Tại các thành phố nơi bà Clinton đã chiến thắng hôm thứ ba thì tầm vóc biểu tình lớn hơn nhiều, cho thấy các ủng hộ viên vẫn còn cảm thấy “uất ức” vì thất bại quá bất ngờ của bà. Khi nhiều người tụ tập trước tòa nhà Trump Tower, họ đã la to “bà ấy có nhiều phiếu hơn”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT