Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Biểu tình phản đối cảnh sát nổ súng khi tranh luận với học sinh ở Los Angeles

Cali Today News – Một ngày sau khi một nhân viên công lực không làm nhiệm vụ chính thức đã móc súng bắn chỉ thiên với một nhóm thanh thiếu niên ở Anaheim, video về cảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Tuy vụ nổ súng này không làm ai bị thương, nhưng cảnh như thế, vốn được lan truyền trên You Tube và Facebook, khiến có rất nhiều cú điện thoại và e-mails gửi vào Sở Cảnh Sát Anaheim hỏi thăm. Sở Cảnh sát Anaheim đã mở cuộc điều tra về vụ này.

Tối hôm qua có khoảng 300 người biểu tình tụ tập trên đường phố của Anaheim để phản đối chuyện bạo động của cảnh sát. Những người biểu tình đã phát xuất từ phía nam của Anaheim, nơi xảy ra vụ nổ súng và nhanh chóng tràn vào các con đường lớn.

Những người biểu tình đã chiếm nhiều làn đường của Euclid Avenue và nhiều lần làm tắt nghẽn giao thông ở các giao lộ. Họ hét lớn ‘hai tay giơ lên rồi, xin đừng bắn’, có cả đá được ném ra về phía lực lượng cảnh sát kéo đến giữ gìn trật tự.

Nhiều người còn kéo đến trước căn nhà của nhân viên công lực đã nổ súng để phản đối, khiến cảnh sát phải huy động nhiều nhân viên đến bảo vệ gia đình ông. Có khoảng 24 người biểu tình đã bị bắt, theo lời cảnh sát cho hay. Cảnh sát Anaheim kêu gọi bình tĩnh và sẽ công bố kết quả điều tra.

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT