Sunday, February 5, 2023
spot_img

Biểu tình nổ ra ở El Cajon nơi người da đen không vũ trang bị bắn chết

Cali Today News – Cư dân thành phố El Cajon đã tụ tập phản đối vụ cảnh sát bắn chết một người da đen không vũ trang ngay tại nơi người này bị bắn hôm qua và nhiều nhân chứng nói thực ra nạn nhân đã đưa hai tay lên.

Nhiều người la to trong cuộc biểu tình “mạng sống của dân da đen quan trọng” và “hai tay giơ rồi, xin đừng bắn”. Một số mắng chửi nặng nề các cảnh sát viên đang canh gác tại khu vực này.

Cảnh sát được gọi đến khu Broadway Village Shopping Center vào lúc 2 giờ chiều qua khi có tin một người đàn ông trạc 30 tuổi đang đi ra đường xe chạy. Sau khi bị bắn, người này được chở cứu cấp và qua đời trong bệnh viện.

Hiện nay chi tiết rõ rệt về cuộc đối đầu giữa nạn nhân và các cảnh sát chưa được công bố. Một nhân chứng tên Michael Ray Rodriguez cho hay “ông ta đã đưa hai tay lên, tôi thấy khi đang lái xe qua và vài giây sau thì có tiếng súng nổ”

Một phụ nữ khóc và bảo chính bà ta gọi cảnh sát đến giúp đỡ anh của bà bị bệnh, nhưng cảnh sát lại “bắn chết anh tôi ngay trước mặt tôi, bộ quý vị không có ai để nói chuyện với người bị bệnh tâm thần hay sao?”

Thành phố El Cajon có khoảng 100,000 dân nằm cách San Diego khoảng 15 dặm, có 69% cư dân là người da trắng, 6% là người da đen. Từ vài năm qua, nhiều di dân tị nạn từ Iraq và Syria đã đến đây sinh sống.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments