Sunday, February 5, 2023
spot_img

Biểu tình dữ dội ở dãi Gaza, 1 người palestine bị bắn chết

AP – Hôm thứ bảy 30/3 nhiều cuộc biểu tình phản đối đã nổ ra trên Dãi Gaza và Bộ Y Tế của Gaza loan báo một thanh thiếu niên Palestine đã trúng đạn của quân đội Israel tử thương.

Người thanh thiếu niên 17 tuổi này là em Adham Amara, đã bị bắn trúng mặt và qua đời trong một trong các trại phản đối mà người dân Palestine dựng lên ở phía đông thành phố Gaza City.

Trong ngày biểu tình đánh dấu kỷ niệm 1 năm có 200 người dân Palestine bị bắn chết vào năm 2018, ngoài em Amara còn có 13 người dân Palestine khác trúng đạn bị thương.

Quân đội Israel cho biết có khoảng 30,000 người Palestine đã tụ tập dọc theo hàng rào ngăn biên giới ở dãi Gaza và cho hay người biểu tình ném đá và chất nổ vào hàng rào và còn đốt nhiều vỏ xe.

Tuy nhiên quân đội Israel cho biết đa số những người biểu tình không dám đến gần hàng rào biên giới, họ chỉ tụ tập phản đối từ trong các lều trại do họ dựng lên.

Phía Palestine cho hay có 33 người biểu tình đã bị thương, trong số này có 10 người bị trúng đạn thật từ phía quân đội Israel bắn vào họ. Nhóm Hamas là lực lượng quản lý Dãi Gaza thì cho hay họ đang nổ lực kềm các cuộc biểu tình lại.

Mục tiêu phản đối từ nhiều năm qua của người dân Palestine trên dãi Gaza là họ muốn cuộc phong tỏa do liên quân Israel-Ai Cập tiến hành từ năm 2007 chống lại dãi Gaza phải được gỡ bỏ.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments