Thursday, March 30, 2023
spot_img

Biểu tình dữ dội ở Charlote sau khi một người da đen bị cảnh sát bắn chết

Cali Today News – Cảnh sát của thành phố Charlotte của North Carolina đã bắn chết một người đàn ông da đen bên ngoài một khu chung cư mà họ cho là có vũ trang, làm nổ ra các vụ biểu tình mạnh mẽ tối qua và làm cho hơn 20 người bị thương.

Một đám đông đã tề tựu về địa điểm đã xảy ra địa điểm nổ súng để phản đối vụ anh Keith Lamont Scott bị bắn chết. Thân nhân của Scott nhất định bảo anh ta không có súng ống gì cả vào lúc bị bắn như thế.

Thoạt đầu cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa, với nhiều người hô to các khẩu hiệu quen thuộc “mạng sống da đen quan trọng” và “tay giơ rồi, xin đừng bắn”, nhưng sau đó cuộc biểu tình trở nên bạo động dữ dội.

Các bản tin và hình ảnh TV cho thấy cảnh tượng người biểu tình đập phá cửa kính của các xe cảnh sát và cảnh sát chống bạo động phải dùng hơi cay và súng cao su bắn vào họ.

Đến sáng thứ tư, những người biểu tình khóa lại lưu thông trên xa lộ I-85, thậm chí nhiều người biểu tình mở thùng sau các xe tải lớn, mang hàng ra và châm lửa đốt ngay giữa xa lộ, cảnh sát liên tục dùng lựu đạn gây choáng nhằm giải tán họ.

Cảnh sát cho hay có 12 nhân viên công lực bị thương khi trấn áp biểu tình, một người trong số này bị cả một vên đá ném trúng mặt. Nhân viên y tế nói có ít nhất 11 người biểu tình phải được đưa vào bệnh viện.

Được biết viên cảnh sát bắn chết anh Scott cũng là một người da den.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT