Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Biểu tình chống TT Trump ở Hoa Thịnh Đốn và California

Cali Today News – Cảnh sát đã bắn hơi cay và bắt giữ một số người hôm thứ sáu 20/1 khi có nhiều người biểu tình định làm rối loạn buổi lễ nhậm chức của ông Donald Trump ở Hoa Thịnh Đốn.

Tại nhiều điểm an ninh nghiêm ngặt của thủ đô Hoa Kỳ, nhiều đoàn người biểu tình đã tụ tập khá ôn hòa, nhưng cũng có khoảng 100 người bị cảnh sát rượt đuổi khi họ đập bể cửa kính của nhiều cửa hàng, kể cả quán cà phê Starbuck, Bank of America và tiệm McDonald’s.

Cảnh sát chống bạo động đã phải dùng hơi cay và cô lập nhóm người quá khích này. Trong tuyên bố cảnh sát nói “những kẻ này trang bị búa và thanh sắt, đi đập phá nhiều nơi, còn nổi lửa gây hỏa hoạn nhỏ”. Hiện chưa rõ con số người bị bắt là bao nhiêu.

Tại California cũng diễn ra biểu tình và tuần hành chống TT Trump ngay từ tối hôm qua. Nhiều nhà giáo dục, bậc phụ huynh khắp vùng Los Angeles đã tham gia biều tình phản đối. Tại nhiều nơi ở miền nam California cũng diễn ra cảnh tượng như thế.

Sở Cảnh sát Los Angeles đã tăng cường nhân viên an ninh giữ gìn trật tự trong ngày đặc biệt này. Họ cho hay có 5 cuộc tụ tập được cấp giấy phép, nhưng cho hay có nhiều cuộc tụ tập tự phát không có giấy phép cũng bùng ra trong ngày hôm nay làm họ rất vất vả.

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT