Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Biểu tình chống tân TT Trump ở Los Angeles tiếp diễn liên tục

Cali Today News – Ít nhất có đến 10,000 người rầm rộ xuống đường tham gia các cuộc tuần hành chống đối Tổng Thống tân cử Donald Trump hôm thứ bảy 12/11 ở thành phố Los Angeles.

Cuộc tuần hành phản đối khổng lồ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng ở công viên MacArther Park và chấm dứt ở tòa nhà U.S. Federal Buildings ở ngay trung tâm của Los Angeles. Tối hôm qua đã có khoảng 250 người đã bị bắt khi gần 3,000 người tham gia biểu tình ở trung tâm LA.

Những người này đi bộ trên một lộ trình dài khoảng 1 dặm, toan nhiều lần ngăn chận giao thông ở các Freeway 110 và 101, nhưng bị cảnh sát ngăn chận kịp lúc, sau đó khoảng 8 giờ tối họ đến trước Tòa Thị Sảnh của LA và từ chối rời đi.

Hunter Pritchett, một người tham gia cuộc biểu tình, cho báo chí hay: “Cử tri Hoa Kỳ đã lầm lẫn quá lớn khi bỏ phiếu cho ông Trump, vì thế tôi từ chối không chấp nhận tư cách Tổng Thống của ông ta”

Trong số những người biểu tình, có nhiều người mang biểu ngữ khá to với hàng chữ #NOTMYPREZ in trên đó (Không phải Tổng Thống của tôi). Một người còn dùng sơn xịt lên xe tuần tiểu của cảnh sát LA. Khoảng 20 phút sau, người này bị lực lượng cảnh sát chống biểu tình bắt giữ.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments