Friday, January 27, 2023
spot_img

Biểu tình chống bạo động súng ống ở Chicago

Fox News – Môt nhóm những người muốn lên tiếng về tệ nạn bạo động do súng ống của thành phố Chicago hôm thứ bảy 7/7 có kế hoạch sẽ xuống đường và chiếm giữ một xa lộ huyết mạch của Chicago.

Mục tiêu của cuộc tranh đấu này là nhằm thúc ép các viên chức chính phủ phải có biện pháp ngăn chận tệ nạn bạo động do súng đạn gây ra, vốn làm hàng trăm người mất mạng hàng năm tại thành phố lớn hàng thứ ba của Hoa Kỳ.

Mục tiêu xuống đường của họ là chiếm giữ xa lộ Dan Ryan Expressway bao gồm các đoạn của hai xa lộ I-90 và I-94. Cảnh sát Chicago cho hay đã xảy ra 252 vụ giết người và 1,100 vụ nổ súng trong thành phố chỉ trong vòng 6 tháng đầu của năm nay.

Tuy những con số này có giảm nếu so với khoảng thời gian như thế của năm 2017, nhưng đa phần những tội ác này lại xảy ra trong các khu phố có đông người Mỹ gốc da đen và có lợi tức thấp cư ngụ.

Mục Sư Michael Pfleger, một người vốn nổi tiếng chống bạo động, dẫn đầu cuộc tuần hành. Ông cho hay những người biểu tình yêu cầu thánh phô Chicago phải đưa thêm tài nguyên, việc làm, giáo dục và các luật về súng ống nghiêm khắc hơn.

Mục Sư Pfleger cho báo chí hay: “Chúng tôi đã yêu cầu như thế từ nhiều năm qua, khi chính quyền cứ làm ngơ thì bạn cần gia tăng sức chiến đấu cho đòi hỏi của mình, chúng tôi sẽ làm như thế, gây sức ép cho đến khi nào đạt được kết quả mới thôi”

Cảnh sát Illinois ra cảnh báo là cuộc biểu tình chiếm giữ xa lộ như thế sẽ bị ngăn chận, vì theo họ chuyện này là ‘nguy hiểm đến tính mạng’ của cả người biểu tình lẫn của những người lái xe qua xa lộ nói trên.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments