Sunday, December 10, 2023
spot_img

Biến thể Omicron COVID được phát hiện ở Vương quốc Anh

Biến thể omicron của coronavirus đã được xác định ở Vương quốc Anh một ngày sau khi biến thể này được Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên.

Bộ trưởng Y tế Sajid Javid đã tweet: Ít nhất hai trường hợp của biến thể đã được xác nhận ở Anh vào thứ Bảy .

Javid nói: “Hai trường hợp này có mối liên hệ với nhau và có mối liên hệ với việc du lịch đến miền nam châu Phi. Những cá nhân này đang tự cách ly với hộ gia đình của họ trong khi các xét nghiệm thêm và truy tìm liên lạc đang được tiến hành.”

Hành khách đi bộ qua Ga đến Quốc tế, tại phi trường Heathrow của London vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 11 sau khi Vương quốc Anh thông báo rằng họ cấm các chuyến bay từ Nam Phi và năm quốc gia Nam Phi khác. (Alberto Pezzali /)

Không có trường hợp nào được xác định ở Hoa Kỳ, mặc dù chính quyền Biden đã bày tỏ niềm tin rằng biến thể chắc chắn sẽ kết thúc ở nước này.

Mỹ hôm thứ Sáu tuyên bố sẽ hành động hết sức thận trọng và hạn chế việc đi lại từ các quốc gia Nam Phi – nơi mà biến thể lần đầu tiên được xác định – Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe. Các hạn chế sẽ có hiệu lực vào thứ Hai.

Du lịch từ khu vực cũng bị hạn chế hoặc đình chỉ bởi một loạt quốc gia khác bao gồm Canada, Anh, Pakistan, các quốc gia EU bao gồm Áo, Pháp và Ai Cập.

WHO hôm thứ Sáu đã đặt tên cho biến thể này theo chữ cái Hy Lạp trong một cuộc họp tập trung vào những vấn đề tiềm ẩn mà nó có thể gây ra trên toàn cầu khi bước vào những tháng mùa đông.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img