Sunday, December 10, 2023
spot_img

Biến thể ở Anh gây chết người nhiều hơn các chủng coronavirus khác

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Y khoa Anh được công bố hôm thứ Tư, biến thể COVID-19 ở Vương quốc Anh gây tử vong cao hơn các chủng coronavirus khác.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Exeter và Đại học Bristol nói rằng biến thể B.1.1.7 có liên quan đến tỷ lệ “tử vong cao hơn đáng kể” ở người lớn so với các chủng đã lưu hành trước đó.

Các trường đại học cho biết trong một tuyên bố , chủng ở Anh gây tử vong cao hơn từ 30% đến 100% so với các biến thể khác.

Nghiên cứu cho thấy trong số 54.609 bệnh nhân COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng đột biến, 227 người đã chết trong vòng 28 ngày. Để so sánh, 141 người có kết quả xét nghiệm dương tính với các chủng khác đã chết trong số cùng một số bệnh nhân.

Robert Challen, tác giả chính của nghiên cứu từ Đại học Exeter, cho biết: “Trong cộng đồng,  biến thể B.1.1.7 làm tăng nguy cơ. Cùng với khả năng lây lan nhanh chóng, điều này khiến B.1.1.7 trở thành một mối đe dọa cần được xem xét nghiêm túc.”

Trường hợp đầu tiên của B.1.1.7 được tìm thấy ở Anh vào tháng 9, Reuters cho biết . Nó có 23 đột biến trong mã di truyền, một số trong số đó làm cho chủng này dễ lây lan hơn.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh , có 3.283 trường hợp biến thể B.1.1.7 được báo cáo trên 49 khu vực pháp lý ở Hoa Kỳ

Một số nhà sản xuất vắc xin – bao gồm Pfizer-BioNTech và Moderna – đã cho biết vắc xin của họ có hiệu quả chống lại biến thể của Vương quốc Anh.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img