Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Biên tập viên cực hữu Yiannopoulos từ chức sau nhận xét dung túng ấu dâm

 

Cali Today News – Ông Milo Yiannopoulos vào hôm nay đã từ chức biên tập viên tờ báo mạng bảo thủ Breitbart News sau những lời nhận xét dung túng ấu dâm.

Trong một đoạn băng được một blog bảo thủ tung lên mạng, Yiannopoulos đã có những lời nhận xét về quan hệ tình dục giữa đàn ông và trẻ vị thành niên gây bất bình không chỉ trong giới cấp tiến mà cả giới bảo thủ.

Vào hôm thứ hai, CPAC (Conservative Political Action Conference – Hội nghị Hành động Chính trị bảo thủ) đã rút lại lời mời biên tập viên cựu hữu này tham dự hội nghị. Sau đó, nhà Xuất bản Simon & Schuster cũng tuyên bố huỷ phát hành cuốn sách mang tên “Dangerous” của ông ta.

Milo Yiannopoulos. Photo Courtesy: Jeremy Papasso/Daily Camera via AP, File)

Là một nhân vật cực hữu nổi tiếng, Yiannopoulos có những phát ngôn sặc mùi phân biệt chủng tộc, phản đối nữ quyền, chống đồng tính luyến ái (mặc dù ông ta là đồng tính nam), … Cách đây vài tuần, trường Đại học UC Davis và UC Berkeley ở California buộc phải huỷ buổi diễn thuyết của ông ta trước sự phản đối mạnh mẽ của sinh viên và giáo sư. Cuộc biểu tình chống Yiannopoulos diễn ra tại UC Berkeley đã leo thang thành bạo động dẫn đến việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố có thể sẽ cắt ngân sách liên bang dành cho hệ thống UC.

Trong thông báo gởi ra vào hôm nay, ông Yiannopoulos cho hay mình đã sai khi “chọn ngôn từ tồi tệ dẫn đến việc đồng nghiệp bị phân tâm khỏi những tường trình quan trọng khác.” Thông báo cũng cám ơn Breibart “đã cho phép tôi chuyển tải đến các cộng đồng những ý tưởng bảo thủ và cấp tiến mà họ chưa từng nghe đến.”

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT