Biên tập viên cực hữu Yiannopoulos từ chức sau nhận xét dung túng ấu dâm

FILE - In this Jan. 25, 2017, file photo, Milo Yiannopoulos speaks on campus in the Mathematics building at the University of Colorado in Boulder, Colo. Right-wing provocateur Yiannopoulos was trying to clarify past comments on relationships between boys and older men after a conservative site posted a collection of edited video clips that set social media abuzz. After the polarizing Breitbart News editor was invited this weekend to speak at the annual Conservative Political Action Conference sparked a backlash, the Reagan Battalion tweeted video clips Sunday, Feb. 19, 2017 in which Yiannopoulos discusses Jews, sexual consent, statutory rape, child abuse and homosexuality. (Jeremy Papasso/Daily Camera via AP, File)

 

Cali Today News – Ông Milo Yiannopoulos vào hôm nay đã từ chức biên tập viên tờ báo mạng bảo thủ Breitbart News sau những lời nhận xét dung túng ấu dâm.

Trong một đoạn băng được một blog bảo thủ tung lên mạng, Yiannopoulos đã có những lời nhận xét về quan hệ tình dục giữa đàn ông và trẻ vị thành niên gây bất bình không chỉ trong giới cấp tiến mà cả giới bảo thủ.

Vào hôm thứ hai, CPAC (Conservative Political Action Conference – Hội nghị Hành động Chính trị bảo thủ) đã rút lại lời mời biên tập viên cựu hữu này tham dự hội nghị. Sau đó, nhà Xuất bản Simon & Schuster cũng tuyên bố huỷ phát hành cuốn sách mang tên “Dangerous” của ông ta.

Milo Yiannopoulos. Photo Courtesy: Jeremy Papasso/Daily Camera via AP, File)

Là một nhân vật cực hữu nổi tiếng, Yiannopoulos có những phát ngôn sặc mùi phân biệt chủng tộc, phản đối nữ quyền, chống đồng tính luyến ái (mặc dù ông ta là đồng tính nam), … Cách đây vài tuần, trường Đại học UC Davis và UC Berkeley ở California buộc phải huỷ buổi diễn thuyết của ông ta trước sự phản đối mạnh mẽ của sinh viên và giáo sư. Cuộc biểu tình chống Yiannopoulos diễn ra tại UC Berkeley đã leo thang thành bạo động dẫn đến việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố có thể sẽ cắt ngân sách liên bang dành cho hệ thống UC.

Trong thông báo gởi ra vào hôm nay, ông Yiannopoulos cho hay mình đã sai khi “chọn ngôn từ tồi tệ dẫn đến việc đồng nghiệp bị phân tâm khỏi những tường trình quan trọng khác.” Thông báo cũng cám ơn Breibart “đã cho phép tôi chuyển tải đến các cộng đồng những ý tưởng bảo thủ và cấp tiến mà họ chưa từng nghe đến.”

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus