Sunday, February 25, 2024

Biện lý Quận Fulton yêu cầu đại bồi thẩm đoàn đặc biệt điều tra Trump can thiệp bầu cử 

(The Hill) – Biện lý quận Fulton, ông Fani Willis vào thứ 5 chính thức yêu cầu đại bồi thẩm đoàn đặc biệt hỗ trợ cuộc điều tra nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống 2020. 

Thư gởi Chánh thẩm  Christopher Brasher nói rõ, Văn phòng Biện lý quận đã nỗ lực thẩm vấn một số nhân chứng, nhưng nhiều người trong số họ từ chối hợp tác nếu không có trát đòi, kể cả Chánh Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger (Cộng hoà). Biện lý Willis (Dân chủ) nhấn mạnh, Raffensperger là “một nhân chứng quan trọng của cuộc điều tra.” 

Willis ghi trong thư, cần thiết có một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt vì “Toà có thể triệu tập họ bất cứ khoảng thời gian nào,” và điều này sẽ cho phép thẩm tra, và trọng tâm của một cuộc điều tra sẽ phù hợp với sự phức tạp của tình huống. 

Willis đính kèm biên bản cuộc trao đổi giữa Raffensperger với Chuck Todd trên chương trình “Meet the Press” của NBC, trong đó Chánh Thư ký Georgia tuyên bố, “Nếu bà ấy muốn thẩm vấn tôi, phải có thủ tục và tôi sẽ lấy làm vui lòng tham gia vì tôi muốn bảo đảm mình tuân theo luật, theo Hiến pháp, và khi được đại bồi thẩm đoàn triệu tập thì người ta phải hồi đáp.” 

Trong cuốn hồi ký xuất bản vào tháng 11, Raffensperger cho biết bị Trump đe doạ khi cựu Tổng thống yêu cầu “tìm” cho đủ phiếu để đảo ngược chiến thắng của Tổng thống Joe Biden tại Georgia. “Lúc đó  tôi cảm thấy, và giờ tôi vẫn tin, đó là một đe doạ,” tác giả viết. “Rõ ràng những người khác cũng nghĩ như vậy, vì một số những người cực đoan theo ủng hộ ông Trump phản ứng như thể đó là nhiệm vụ của họ thực hiện đe doạ này.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img