Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Biện lý Manhattan tống trát đòi Sở thuế NYC tài liệu điều tra hình sự Trump Organization 

(Reuters) – Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ Manhattan tống trát đòi Sở thuế thành phố New York giao nộp tài liệu phục vụ cuộc điều tra hình sự liên quan đến những nỗ lực giảm thuế bất động sản của cựu Tổng thống Donald Trump.

Diễn biến này cho thấy các công tố viên văn phòng Biện lý ông Cyrus Vance đang tăng cường tìm kiếm chứng cơ gian lận, thẩm tra những giá trị mà ông Trump đã ký trong một số hồ sơ khai thuế bất động sản thương mại và tài liệu vay. 

Cùng với thông tin đã tống trát đòi các công ty cho vay, tài liệu từ Sở Thuế thành phố sẽ giúp các nhà điều tra xác định liệu Trump Organization có thổi phồng giá trị tài sản để bảo đảm những điều khoản vay ưu đãi, trong khi giảm giá trị tài sản để trốn thuế những bất động sản này. 

Giám đốc Sở Thuế thành phố New York, ông Frances Henn xác nhận trái đòi. 

Trát đòi sẽ buộc cơ quan cung cấp những tuyên bố thu nhập và chi tiêu cụ thể từ Trump Organization đã nộp lên Sở Thuế trong nỗ lực giảm định giá thuế trên một số tài sản thương mại, gồm Trump Tower và Trump Plaza. 

Vào cuối năm ngoái, các công tố viên cũng tống trát đòi đại bồi thẩm đoàn đến công ty đầu tư Fortress Investment Management, liên quan đến những khoản vay hàng triệu Mỹ kim của Trump Organization cho tòa nhà chọc trời ở Chicago. 

Hương Giang (Theo Reuters) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img