Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Biện lý Manhattan nhận thư đe doạ và bột trắng sau khi Trump cảnh báo “chết và huỷ diệt” 

(CaliToday Tổng Hợp) – Sau khi Donald Trump cảnh báo “cái chết và sự huỷ diệt” có thể xảy ra nếu ông ta bị Alvin Bragg truy tố, Biện lý Manhattan nhận được đe doạ chết người và phong bì thư gởi đến văn phòng ông chứa chất bột bí ẩn.
Bragg đang điều tra khoản chi trả $130.000 Mỹ kim tiền bịt miệng cho cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels ngay trước bầu cử tổng thống 2016.
Kể từ khi Văn phòng Biện lý Manhattan có những dấu hiệu cho thấy một bản cáo trạng sắp sửa được đưa ra, cựu Tổng thống liên tục lên Truth Social chỉ trích Bragg, cũng như đưa ra những đe doạ về hậu quả nếu ông ta bị bắt giữ.
Chỉ vài giờ sau khi Trump lên mạng xã hội trút giận, một lá thư đánh máy được gởi cho Bragg qua đường USPS theo địa chỉ văn phòng ông ở Manhattan. “ALVIN: TAO SẼ GIẾT MÀY!!!!!!!!!” lá thư loạn trí ghi.
Phong bì đóng dấu bưu điện vào thứ Ba, được gởi đi từ Orlando, Florida, và được phát giác nằm lẫn lộn trong số những bưu kiện và thư từ khác trong phòng thư tín của họ vào khoảng 11h40’ trưa thứ Sáu.
Với văn phòng gần toà nhà Văn phòng Biện lý Manhattan, cảnh sát New York và FBI nhanh chóng đến hiện trường. May mắn, chất bột bí ẩn tẩm trong phong bì được xác định không độc hại.
“Biện lý thông báo cho Văn phòng biết thư đã được ngăn chặn ngay lập tức, và Đơn vị Dịch vụ Khẩn cấp thuộc Ty Cảnh sát New York, và Cơ quan Bảo vệ Môi trường thành phố New York xác định không có chất nguy hiểm,” Phát ngôn nhân Văn phòng Biện lý Manhattan gởi ra tuyên bố sau khi nhà chức trách kiểm tra phong bì.
Thời gian dấu bưu điện trên phong bì, và những tuyên bố của Trump trên Truth Social, trùng với ngày mà ông ta cho rằng mình sẽ bị bắt, gây ra một cơn sốt chính trị trên mạng internet.
Trump tuyên bố sẽ bị bắt vào thứ Ba, cùng ngày thư đe dọa được gửi cho Bragg.
Vài ngày sau khi tuyên bố không thành hiện thực, Trump vào tối thứ 5 tiếp tục lên Truth Social thoá mạ Bragg là “súc vật được Soros chống lưng.” Khoảng 1 giờ sáng, cựu Tổng thống không ngủ được, tiếp tục chỉ trích Biện lý Manhattan, gọi ông là “kẻ tâm thần thoái hóa thực sự thù ghét nước Mỹ.”
“Loại người nào có thể buộc tội một người khác tội hình sự, trong trường hợp này là một cựu Tổng thống Hoa Kỳ, người đã nhận được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ Tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử, và là ứng cử viên đề cử hàng đầu Đảng Cộng hòa (cho đến nay!), trong khi tất cả mọi người đều biết rằng KHÔNG CÓ Tội nào xảy ra, & cũng được biết rằng cái chết và sự hủy diệt có thể xảy ra trong một cáo buộc sai trái như vậy có thể là thảm họa đối với Quốc gia chúng ta?” Trump ghi.
Hương Giang (Theo Radar Online)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT