Friday, December 2, 2022
spot_img

Biện lý Manhattan chuẩn bị phiên xét xử Trump Organization và Giám đốc Tài chánh Allen Weisselberg

CALI TODAY NEWS – Văn phòng Biện lý quận Manhattan đang chuẩn bị cho phiên xét xử Trump Organization và Allen Weisselberg, theo luật sư đại diện nhân chứng Jennifer Weisselberg. 

Luật sư Duncan Levin cho hay, văn phòng Biện lý yêu cầu lên lịch họp với thân chủ của ông – con dâu trước đây của Giám đốc Tài chánh cho Trump Organization, Allen Weisselberg. 

Jennifer Weisselberg là nhân chứng quan trọng dẫn đến quyết định khởi tố vụ án. Trong hồ sơ đệ lên toà vào tháng 5, công tố viên tiết lộ, cuộc phỏng vấn với truyền thông của bà về những khoản phúc lợi ngoài lương bổng không đóng thuế diễn ra ở Trump Organization vào tháng 11 năm 2020 đã thúc đẩy các nhà điều tra cáo buộc hình sự. Vào tháng 7 năm 2021, công tố truy tố 15 tội danh đối với bố chồng cũ của bà và công ty của cựu Tổng thống Donald Trump liên quan đến việc trốn thuế hàng triệu Mỹ kim. 

“Họ chỉ ra  cho chúng tôi hay, bà ấy là một nhân chứng quan trọng trong phiên xét xử,” Levin cho biết. “Bà ấy đóng vai trò rất quan trọng trong việc thổi hồn vào những tài liệu họ nắm được. Và vì vậy, họ chuẩn bị thủ tục cùng xem xét lại tài liệu này cùng với bà ấy, và rồi bà ấy sẽ sẵn sàng ra làm chứng.” 

Jennifer Weisselberg từng cho hay, những tài liệu bà cung cấp cho công tố viên là nhờ có được qua thủ tục ly dị, và từ công việc cá nhân bà làm cho Trump Organization, trong đó nói rõ Allen Weisselberg sử dụng tiền công ty để  trả cho chung cư và tiền học phí như thế nào. Theo cáo trạng đại bồi thẩm đoàn, đích thân Trump ký những tấm chi phiếu học phí, số tiền mà công tố viên cáo buộc không đóng thuế. 

“Bà có mặt trong một loạt những trao đổi về chi trả,” Levin nói. “Nhiều khoản phúc lợi ngoài lương bổng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bà ấy.” 

Luật sư từ chối không cho biết liệu thân chủ có ra khai trước đại bồi thẩm đoàn được văn phòng Biện lý  triệu tập cho vụ này hay không, ông viện dẫn lý do những quy định giữ bí mật về đại bồi thẩm đoàn. 

Luật sư đại diện  Trump Organization và Allen Weisselberg phủ nhận việc làm sai trái, và tố cáo  bản cáo trạng mang động cơ chính trị. 

Hiện ngày xét xử chưa được ấn định. Thẩm phán Juan Merchan đang giám sát vụ án ở toà New York lên lịch điều trần vào này 12 tháng 7, và đến lúc đó ông sẽ ấn định ngày xét xử. 

Cáo trạng của Văn phòng Biện lý Manhattan chống lại Trump Organization và Giám đốc Tài chánh của công ty nằm trong một cuộc điều tra rộng lớn hơn về việc liệu công ty của cựu Tổng thống Donald Trump có vi phạm luật thuế, bảo hiểm và ngân hàng bằng việc thổi phồng hoặc giảm giá trị tài sản hay không. 

Cuộc điều tra này diễn ra đồng thời cùng với cuộc điều tra dân sự vào cùng vấn đề từ Văn phòng Tổng Biện lý New York Letitia James, vốn cũng sử dụng tài liệu từ bà Jennifer. Cuộc điều tra dân sự được tiến hành với tốc độ nhanh hơn, với những trát đòi thân nhân trong gia đình ông Trump cung cấp tài liệu và ra lấy lời khai. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

https://www.msn.com/en-us/news/politics/jennifer-weisselberg-is-set-to-testify-in-a-trial-against-the-trump-organization-and-cfo-allen-weisselberg-her-lawyer-says/ar-AAZeyHO?li=BBnbfcL

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments