Biện lý Georgia gắn Lindsey Graham với nỗ lực tìm cho ra 11.780 phiếu của Trump

© provided by RawStory

(RawStory) – Văn phòng Biện lý quận Fulton, tiểu bang Georgia, gắn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham với nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump tìm cho ra số phiếu cần thiết để đảo ngược chiến thắng của Tổng thống Joe Biden  tại đây. 

Trong cuộc điện đàm nổi tiếng với Chánh thư ký Georgia, Brad Raffensperger, Trump hối thúc Raffensperger giúp ông ta “tìm” 11.780 phiếu để có thể đánh bại Biden ở tiểu bang. 

Trong hồ sơ đệ lên tòa liên bang phản đối nỗ lực của Graham ngăn cản trát đòi lời khai, các công tố viên văn phòng bà Fani Willis gắn Thượng nghị sĩ đồng minh của ông Trump với nỗ lực tìm cho ra số phiếu không tồn tại đó. 

“Những hành động của ông Graham dường như chắc chắn có mối liên quan đến những nỗ lực tương tự của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm gây áp lực buộc các viên chức bầu cử Georgia ‘tìm cho ra 11.780 phiếu’  và tuyên truyền thông tin sai trái về gian lận bầu cử ở Georgia,” hồ sơ ghi. 

Hồ sơ được đệ lên tòa hồi đáp nỗ lực pháp lý của ông Graham nhằm ngăn chặn trát đòi ra lấy lời khai trước cuộc điều tra đại bồi thẩm đoàn đặc biệt của bà Willis. Văn phòng Biện lý quận Fulton lập luận, những hành động của Graham “rơi vào tầm xem xét của đại bồi thẩm đoàn đặc biệt với mục đích điều tra và xác định những sự thật về mối quan hệ có thể xảy ra,  trong đó bao gồm lời khai hữu thệ của ông ấy.” 

Hồ sơ tòa viện dẫn những tuyên bố từ Raffernsperger về chiến dịch áp lực Graham đã thực hiện thay mặt ông Trump, mà ông ta “nhấn mạnh chúng tôi phải kiểm tra các phong bì và bỏ những lá phiếu từ các quận hạt thường xuyên có lỗi chữ ký cao nhất. 

Graham cho rằng, ông ta chỉ hành động với tư cách là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, người lo lắng về tính toàn  vẹn của thủ tục cử tri đoàn” hơn là một nhà lập pháp đảng phái tìm cách bãi bỏ các lá phiếu để Trump có thể tại vị. 

Hương Giang (RawStory)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus