Sunday, December 4, 2022
spot_img

Biden yêu cầu Bộ Giáo dục đấu tranh với thống đốc cấm mang khẩu trang ở trường 

(Politico) – Tổng thống Joe Biden vào thứ Tư chỉ thị Bộ Giáo dục “sử dụng tất cả mọi công cụ sẵn có” để đấu tranh với những thống đốc Cộng hoà có chính sách ngăn chặn chiến lược giảm lây lan COVID 19 như mang khẩu trang trong lớp học. 

Trong biên bản ghi nhớ đề ngày 18 tháng 8 gởi cho Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona, Tổng thống đề nghị Bộ phải có hành động nhằm bảo đảm các thống đốc và giới chức cho phép giáo viên và học sinh an toàn quay trở lại việc dạy và học, và “không ngán đường các lãnh đạo địa phương có những sự chuẩn bị như vậy.” 

“Mục tiêu của chúng ta phải là sự an toàn  của học sinh, gia đình, các nhà giáo dục cũng như nhân viên giáo vụ tại các trường học,” Biden viết. “Không gì có thể can thiệp mục tiêu này.”

Trong một phỏng vấn với tờ New York Times, Cardona tỏ dấu hiệu có thể sử dụng Văn phòng Dân quyền của Bộ Giáo dục để ngăn chặn các tiểu bang cấm mang khẩu trang ở trường học. Bộ có thể mở những cuộc điều tra dân sự đối với các học khu nếu chính sách của họ cản trở việc học hành của các em học sinh. 

“Chúng ta sẽ không ngồi yên đó khi các vị thống đốc tìm cách ngăn chặn và dọa dẫm các nhà giáo dục đang bảo vệ con em  chúng ta,” Biden nói trong bài phát biểu vào thứ Tư. 

“Một số chính trị gia đang tìm cách biến các biện pháp an toàn công cộng, như học sinh mang khẩu trang ở trường, thành những tranh chấp chính trị vì lợi ích chính trị của riêng họ,” Biden nói. “Một số thậm chí đang tìm cách tước thẩm quyền của các nhà giáo dục bằng việc cấm mang khẩu trang ở trường. Họ đang đưa ra giọng điệu nguy hiểm.”

Hương Giang (Theo Politico) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments