Friday, January 27, 2023
spot_img

Biden tổ chức Quốc yến chiêu đãi Macron, Hunter Biden và lãnh đạo Cộng hoà tham dự


(CALI TODAY NEWS) – Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden vào tối thứ 5 tổ chức tiệc Quốc yến đầu tiên tại Toà Bạch Ốc, không những chiêu đãi đón chào Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân mà còn hơn 350 khách mời khác, những nhân vật biểu tượng thời trang, những người nổi tiếng, Cộng hoà và cả Hunter Biden.
Sự kiện nghiêm trang và hào nhoáng bao gồm việc chọn lựa những món tráng miệng và hải sản xa hoa trong thực đơn, bao gồm tôm hùm Maine tẩm bơ, thịt bò, nhiều loại phô mai Mỹ, bánh chiffon cam, kem, và trứng cá muối.
Hai vị Tổng thống và Phu nhân tạo dáng chụp hình và chào hỏi khi khách đến tham dự yến tiệc ở South Lawn của Toà Bạch Ốc.
Hiện đang bị liên bang điều tra, con trai ông Biden, Hunter Biden cũng tham dự. Cuộc điều tra bước vào giai đoạn quan trọng vào tháng 7, và công tố viên liên bang đang cân nhắc những cáo buộc chống lại anh ta, liên quan đến những vi phạm vận động hành lang nước ngoài, vi phạm luật thuế, khai man và những cáo buộc khác. Cộng hoà tại Hạ viện vào tháng trước thông báo những kế hoạch mở cuộc điều tra những giao dịch kinh doanh của Hunter Biden.

Nhưng điều đó không ngăn chặn các nhà lập pháp Cộng hoà, kể cả Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy tham dự sự kiện. Theo Daily Mail, McCarthy phớt lờ câu hỏi liệu có cảm thấy khó xử khi dự tiệc trước sự hiện diện của Hunter Biden hay không. “Tôi đến dự Quốc yến cùng với mẹ tôi, vì vậy tôi sẽ có thời gian vui vẻ, tuyệt vời,” McCarthy nói.

Danh sách khách mời tối thứ 5 có biên tập tạp chí Vogue Anna Wintour, và những nhân vật nổi tiếng như Julia Louis-Dreyfus, John Legend, Chrissy Teigen, Jennifer Garner, và Ariana DeBose.

Sau một thời gian tạm ngưng do đại dịch COVID 19, truyền thống trọng đãi các lãnh đạo thế giới và các nguyên thủ quốc gia được tiếp tục vào tối thứ 5 với tiệc Quốc yến đầu tiên, lần này vinh danh Tổng thống Macron.

Kể từ sau căng thẳng về vụ bán tàu ngầm cho Úc, Tổng thống Joe Biden và đồng nhiệm Pháp vào thứ 5 đã có cuộc hội kiến riêng kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Tại buổi họp báo chung, Biden thừa nhận, Pháp và Hoa Kỳ thỉnh thoảng có “một số khác biệt nhỏ, nhưng không bao giờ khác về cách căn bản.” Tổng thống Mỹ nhấn mạnh sự đoàn kết được thể hiện qua việc hai quốc gia phản đối cuộc xâm lược của Nga, và bày tỏ ủng hộ Ukraine.

Hương Giang (Theo Fox News)

3 COMMENTS

 1. biden tham nhũng tên TT gian lận bầu cử tổ chức yến tiệc đốt phá tièn thuế dân , theo hiến pháp HK dân Mỹ phải chịu đựng NÓ 2 năm nữa cho đến lúc bầu cử TT 2024 , đến khi đó TT vĩ đại Donald Trump sẽ trở lại Bạch Ốc xây dựng nước Mỹ giàu mạnh như lúc ông rời Tòa Bạch Ốc Jan 2021.
  MAKE AMERICA GREAT AGAIN

 2. TT Pháp được đãi yến tiệc có sao Không??? còn trump tiếp tập sếnh sáng, cho cháu ngoại hát nhạc tàu thì sao???Sao không lên án??? thèn bủn xỉn moi móc đủ chuyện, ráng chịu 6 năm nữa vì Biden sẽ thắng trump trên 9 triệu phiếu bầu. Long trời lở dất luôn. Năm 2050 trump come back sau hang tù 30 năm đươc giảm án 5 năm.
  Harry nằm ngũ thấy trump
  Hai tay bị xích, hai chân bị cùm
  Mặt mày rủ rượu máu me
  Bị đại bàng đánh hội đồng tè le
  Harry quỳ gối lạy đại bàng
  Xin tha mạng sống một lần cho trump
  Đại bàng liền bảo Harry
  “Tụi tao đánh nó nhẹ tay đó mày”

 3. Ha rry bới xách thăm trump
  Khoai chà, đậu phụng, đường đen, bột mì
  Tiền đâu mà để thăm nuôi
  Lon lượm hỏng có, biết làm răng đây???
  Food Stamp thì hỏng ai mua
  Toàn là phone tới, sau chơi cái cà
  Ông thầy có chết trong tù???
  Sức người có hạn, thôi thì thế thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments