Friday, December 2, 2022
spot_img

Biden thắng Wisconsin, cửa hẹp cho Trump

Biden đã hơn 20.000 phiếu bầu so với Trump. Wisconsin tuyên bố chiến thắng cho Joe Biden vào thứ Tư và chiến dịch Trump kêu gọi kiểm phiếu lại

Chiến thắng không chính thức ở Dairyland của Mỹ mang lại cho Biden thêm 10 phiếu đại cử tri – với 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử tổng thống 

Bang chỉ tuyên bố vào chiều thứ Tư, bởi cả CNN và Associated Press, với kết quả bị trì hoãn một phần do các vấn đề kiểm đếm ở Quận Milwaukee, không được báo cáo cho đến gần 5 giờ sáng.

Sự chậm trễ tương tự cũng xảy ra lớn ở hai bang khác là Michigan và Pennsylvania .

Tuy nhiên, chiến dịch tái tranh cử của Trump đã báo hiệu rằng họ sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại trong tiểu bang.

Cựu phó tổng thống bước vào Ngày bầu cử dự kiến ​​sẽ đánh bại Wisconsin, giữ vị trí dẫn đầu 6,7 điểm phần trăm trong các cuộc thăm dò ý kiến ​​trung bình của RealClearPolitics.

Cả hai ứng cử viên đều vận động tranh cử ở Wisconsin vào tháng 9, sau một vụ nổ súng gây tranh cãi của cảnh sát ở Kenosha khiến một người đàn ông da đen, Jacob Blake, bị liệt và gây ra một làn sóng bất ổn đôi khi bạo lực .

Trump đã gặp các chủ doanh nghiệp để định vị mình là ứng cử viên luật và trật tự, trong khi Biden nói chuyện qua điện thoại với Blake và nói chuyện về các mối quan hệ chủng tộc tại một nhà thờ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments