Saturday, April 1, 2023
spot_img

Biden phớt lờ Fox News tại họp báo đầu tiên, truyền thông bảo thủ nổi giận

(Salon) – Fox News đã không được đặt một câu hỏi nào tại buổi họp báo đầu tiên của Tổng thống Joe Biden diễn ra tại Toà Bạch Ốc vào hôm thứ 5, và việc này khiến cho một số nhân vật tại cơ quan truyền thông cánh hữu nhanh chóng lớn tiếng than phiền. 

Trong buổi họp báo, Tổng thống nhận được các câu hỏi từ nhiều cơ quan truyền thông, trong đó có ký giả Nancy Cordes của CBS News, Kaitlan Collins từ CNN, Yamiche Alcindor từ PBS, và một số đài báo khác, nhưng lại phớt lờ Peter Doocy của Fox News – ký giả có sở trường tằn tiện câu hỏi với Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Jen Psaki tại các buổi họp báo cùng với các  viên chức khác của Biden. 

Phản ứng trước việc không được Biden chọn đặt câu hỏi trong buổi họp báo, Doocy lên Fox News đánh bóng bao nhiêu câu hỏi ông ta đã chuẩn bị khi khoe tập giữ hồ sơ màu đen chứa đầy giấy tờ. 

“Như tôi cho biết vào tối hôm qua trên chương trình Special Report rằng, tôi có một tập hồ sơ đầy các câu hỏi,” ký giả nói. “Chúng tôi có nhiều và hầu hết những vấn đề chúng tôi không nhận được câu trả lời,” Doocy tiếp tục trong khi tay lật những trang giấy trong tập hồ sơ. “Không có bất cứ ai hỏi  về kế hoạch to lớn mà ông ấy đã có, ý tưởng lớn này để hoàn toàn chuyển đổi nền kinh tế, làm cho nó hoàn toàn màu xanh. Đó là điều chúng tôi hy vọng có câu trả lời, và có nhiều câu hỏi về COVID, đặc biệt là cuộc điều tra về nguồn gốc virus,” Doocy nói tiếp. “Chúng tôi không có câu trả lời về điều đó, không ai hỏi vấn đề này.” 

Nhưng sự thật là ngay cả New York Time cũng không có cơ hội đặt câu hỏi cũng không làm cho giới bảo thủ ngần ngại lên Twitter chỉ trích. 

“Nhớ xem khi nào là chuyện lớn nếu Toà Bạch Ốc không chọn truyền thông đối lập đặt câu hỏi?” tờ bảo thủ The Daily Caller chỉ trích trên Twitter. “Không nhận một câu hỏi nào từ Fox và Peter Ducey. Hoàn toàn đáng hổ thẹn,” nhà bình luận Fox News Leo Terrell bày tỏ trong khi  viết sai tên Doocy. 

“Thêm một câu hỏi nữa? Còn câu hỏi của Fox News Doocy thì sao?” cộng tác viên Fox News Jason Chaffetz ghi. “Biden từ chối nhận câu hỏi từ Fox News,” xướng ngôn viên radio bảo thủ Tod Starnes than phiền. “Đây là một cuộc họp báo bất hợp pháp. Biden đang trốn tránh những câu hỏi khó,” ký giả tờ bảo thủ Daily Wire, Ryan Saavedra nói. 

Tại buổi họp báo đầu tiên, Tổng thống Joe Biden cũng thông báo dự tính sẽ ra tái tranh cử vào năm 2024. “Vâng, kế hoạch của tôi là tái tranh cử,” ông Biden trả lời câu hỏi từ CBS. “Tôi dự tính như vậy.” 

Hương Giang (Theo Salon) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT