Saturday, February 24, 2024

Biden: Những người nhập cư không có giấy tờ nên chủng ngừa mà không bị ICE bắt

Tổng thống Biden cho biết hôm thứ Sáu rằng những người nhập cư không có giấy tờ sẽ có thể tiêm vắc-xin COVID-19 mà không sợ bị Cơ quan Thực thi Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ (ICE) nhắm tới .

Biden đưa ra bình luận trong một cuộc phỏng vấn với Univision trong chuyến thăm của ông  ấy đến một điểm tiêm chủng ở Texas.

“Tôi muốn đảm bảo rằng chúng có thể được chủng ngừa và vì vậy chúng được bảo vệ khỏi COVID mà không có ICE hoặc bất kỳ ai can thiệp”, Biden nói. “Họ … không nên bị bắt vì đi tiêm phòng.”

Biden cũng cho biết ông có kế hoạch đảm bảo những người nhập cư không có giấy tờ có thức ăn, lưu ý rằng đề xuất cứu trợ vi rút coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của ông làm tăng nguồn tài trợ cho hỗ trợ dinh dưỡng.

Các bình luận này theo sau một thông báo từ Bộ An ninh Nội địa (DHS) hồi đầu tháng nói rằng ICE không tiến hành các hoạt động thực thi tại hoặc gần các điểm tiêm chủng COVID-19.

 DHS cam kết đảm bảo rằng mọi cá nhân cần vắc-xin đều có thể được tiêm, bất kể tình trạng nhập cư của họ.

Chính quyền Biden đã nhấn mạnh đến việc tiêm chủng rộng rãi trong nỗ lực kiềm chế sự bùng phát COVID-19.

Chính quyền đã đặc biệt tập trung vào việc tăng cường tiêm chủng cho các cộng đồng da màu, những cộng đồng đang được chủng ngừa coronavirus với tốc độ chậm hơn nhiều so với người Mỹ da trắng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img