Monday, February 6, 2023
spot_img

Biden: Người duy nhất có thu nhập ở Trung Quốc là Trump! 

(CaliToday) – Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden vào tối thứ 5 đã có màn tranh cãi căng thẳng về tài chánh cá nhân tại buổi tranh luận tổng thống cuối cùng diễn ra tại Nashville, Tennessee. 

Ông Trump tung ra một loạt cáo buộc vô căn cứ về lợi ích tài chánh cá nhân của Joe Biden và gia đình ông ta, cựu phó Tổng thống đáp trả bằng trích dẫn bản tin mới đây từ New York Times, trong đó tiết lộ Tổng thống vẫn giữ một tài khoản bí mật ở Trung Quốc. 

Ông Trump tố cáo Biden nhận hàng triệu Mỹ kim từ Nga. “Joe nhận $3,5 triệu Mỹ kim từ Nga, và nhận từ Putin vì ông ta rất thân thiện với cựu thị trưởng Moscow,” ông Trump nói. “Ông kiếm được $3,5 triệu Mỹ kim, Joe.” 

Cáo buộc của Tổng thống có vẻ bắt nguồn từ những thuyết âm mưu vô căn cứ từ cánh hữu. Họ cho rằng, những giao dịch kinh doanh của con trai ông Biden là Hunter Biden, đã mang lại những đồng tiền nước ngoài cho gia đình cựu Phó Tổng thống. Không có chứng cứ chỉ ra việc làm sai trái của Joe Biden. Khi ông Trump liên tục nhắc đi nhắc lại “$3,5 triệu Mỹ kim từ Nga,” Biden lắc đầu cười mỉm ngán ngẩm. Ứng cử viên tổng thống Dân chủ phủ nhận mạnh mẽ bất cứ nguồn thu nhập nào từ nước ngoài. 

“Tôi không nhận một đồng xu nào từ bất cứ nguồn nước ngoài nào trong cuộc đời,” Biden tuyên bố. “Chúng ta biết, vị Tổng thống này trả gấp 50 lần tiền thuế ở Trung Quốc hơn ở Mỹ, có một trương mục ngân hàng bí mật với Trung Quốc, làm ăn với Trung Quốc, và, bây giờ đang nói về tôi nhận tiền à? Tôi không nhận một đồng xu nào từ bất cứ quốc gia nào.” 

“Người duy nhất kiếm tiền từ Trung Quốc là người này,” Biden chỉ tay qua Trump. 

Rồi Biden quay sang hồ sơ thuế của ông Trump, tố cáo Tổng thống từ chối công bố hồ sơ thuế. “Ông không công khai một năm khai thuế nào. Ông đang che giấu điều gì? Tại sao ông không muốn công khai?” cựu Tổng thống nói. 

Tổng thống chống chế, kế toán của ông không cho công khai hồ sơ thuế, và than phiền về cuộc “săn lùng phù thuỷ” kéo dài gần 3 năm với cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller xem xét thuế của ông. Ông Trump cho hay, ông có trương mục ngân hàng ở Trung Quốc, nhưng đã đóng trước khi tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, một trong những luật sư của Trump Organization xác nhận với New York Times là trương mục này vẫn mở nhưng không được sử dụng. 

Trong khi Tổng thống gợi ý rằng, đối thủ của ông làm giàu nhờ vị trí ở Toà Bạch Ốc trước đây, thì Biden nhấn mạnh, ông đã công khai hồ sơ khai thuế hơn 2 thập niên, và không có chứng cớ hậu thuẫn khẳng định ông Trump. 

“Công khai hồ sơ khai thuế, hoặc chấm dứt nói về tham nhũng,” Biden kết luận. 

Hương Giang 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments