Thursday, December 8, 2022
spot_img

Biden: Ngũ Giác Đài triển khai thêm 1.000 quân trợ giúp các bệnh viện

Tòa Bạch Ốc đã chỉ thị cho Ngũ Giác Đài điều động thêm 1.000 quân đến trợ giúp tại các cơ sở y tế trên khắp đất nước vào đầu năm tới như một phần của kế hoạch lớn hơn nhằm chống lại sự gia tăng gần đây của các trường hợp COVID-19.

Tổng thống Biden cho biết trong bài phát biểu hôm thứ Ba rằng 1.000 nhân viên quân y sẽ giúp đỡ tại các bệnh viện bị quá tải và kiệt sức do thiếu nhân sự 

 

Các nhân viên sẽ tham gia cùng với khoảng 300 bác sĩ quân đội, y tá, nhân viên y tế và các nhân viên y tế khác được triển khai kể từ khi bắt đầu phát hiện ra biến thể omicron vào tháng trước đến 12 bệnh viện ở bảy bang: Colorado, Indiana, Michigan, Minnesota, Montana, New Mexico và Wisconsin .

Biden không cho biết 1,00 quân bổ sung sẽ đến từ đâu hoặc họ sẽ được gửi đi đâu. Trước đó hôm thứ Ba, phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài  John Kirby cho biết Bộ Quốc phòng đang làm việc với Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) để tìm hiểu những chi tiết đó.

“Chúng tôi sẽ làm việc với FEMA, chúng tôi sẽ làm việc với HHS, chúng tôi sẽ làm việc với chính quyền tiểu bang và địa phương khi thích hợp để xác định đúng vị trí, đúng bệnh viện mà họ cần đến”, Kirby nói với các phóng viên tại Ngũ Giác Đài

Hành động này diễn ra trong bối cảnh các bệnh viện  đang rơi vào tình trạng căng thẳng do một lượng lớn bệnh nhân coronavirus, phần lớn trong số họ chưa được chủng ngừa.

Sự lây lan biến thể cđã khiến Tòa bạch Ốc phải lên kế hoạch cho một số hành động nhằm tăng cường tiêm chủng và hạn chế sự lây lan của vi rút, nhưng Biden nhấn mạnh rằng ông sẽ không tìm kiếm bất kỳ biện pháp phong tỏa mới hoặc hạn chế nào liên quan đến đại dịch.

Là một phần của những nỗ lực đó, hôm thứ Ba, ông Biden cho biết chính quyền cũng đang có kế hoạch mua 500 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 để phân phát miễn phí cho người Mỹ và sẽ thiết lập các điểm thử nghiệm liên bang mới trên khắp đất nước bắt đầu từ tháng này.

hành động này diễn ra khi khoảng 50 triệu người Mỹ đã nhiễm coronavirus và hơn 800.000 người đã chết, kể từ khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3 năm 2020

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments