Friday, February 3, 2023
spot_img

Biden ngấm ngầm chỉ trích Trump tại họp báo với TT Nam Hàn 

(Washington Examiner) – Tổng thống Joe Biden vào thứ Sáu tinh tế chỉ trích phong cách đàm phán của người tiền nhiệm với Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Bắc Hàn Moon Jae-in, Biden cho biết, ông sẽ cân nhắc tham dự cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo độc tài miễn là Bắc Hàn cam kết thực hiện những bước giải trừ hạt nhân trước khi hội nghị diễn ra. 

“Nhưng những gì tôi sẽ không làm là không làm những gì đã được thực hiện trong quá khứ gần đây,” Tổng thống Mỹ nói. “Tôi sẽ không cho ông ta những thứ ông ta muốn, sự công nhận hợp pháp từ quốc tế, và trao cho họ những gì cho phép ông ta di chuyển về hướng hơn … , tôi có thể nói như thế nào nhỉ? nghiêm túc hơn về điều đó.”

Sau đó, Tổng thống Mỹ từ chối miêu tả mối quan hệ với Netanyahu sau đàm phán ngừng bắn giữa Israel-Hamas trong những ngày gần đây. “Tôi không nói về những gì tôi đã nói riêng với người ta. Tôi không nói về những gì chúng tôi đã thương lượng riêng,” Biden nói. “Tôi cầu nguyện ngừng bắn.” 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments