Saturday, January 28, 2023
spot_img

Biden lên đường để khoe chiến thắng, làm theo lời khuyên của Bill Clinton!

Cali Today News – Tổng thống Biden cuối cùng rồi cũng chuẩn bị lên đường để thực hiện chương trình của mình trên đường đi vận động tranh cử cho các ứng cử viên đồng đảng.

Biden và các quan chức chính phủ chuẩn bị đi thăm mọi miền đất nước để quảng bá dự luật về khí hậu, luật thuế và chăm sóc sức khỏe sâu rộng mà tổng thống và các viên chức đảng Dân chủ hy vọng sẽ củng cố vị thế tệ hại của họ trước cuộc bầu cử giữa kỳ quan trọng vào tháng 11 sắp tới cho đảng của ông.

Nhưng chuyến đi như thế diễn ra trong bối cảnh ám ảnh bởi chỉ số tín nhiệm thấp và các vấn đề xung quanh quanh về việc liệu ông có nên ra tái tranh cử vào năm 2024 hay không, bất chấp chỉ số cho thấy rằng lạm phát và giá cả đang giảm chậm.

Sau đó là chuyện Donald Trump. Một cuộc điều tra về cựu tổng thống đang bị các đảng viên Cộng hòa cáo buộc là TT Biden đang sử dụng FBI và Bộ Tư pháp làm của riêng của mình để tấn công vào kẻ thù chính trị, một ý kiến ​​mà tòa Bạch Ốc đã kịch liệt phản bác.

Những ngày gần đây, các đồng minh của Biden đã bày tỏ sự thất vọng khi chuỗi chiến thắng của ông đã bị lu mờ đi vì những tiêu đề về đề tài Mar-a-Lago.

Mỗi ngày, nhiều tin tức được đưa ra về cuộc điều tra của FBI đối với Trump và nó không có dấu hiệu giảm xuống sau khi một thẩm phán đã lên tiếng vào thứ Năm rằng ông ta có thể tiết lộ vài phần của trác lục soát nhà Trump mà Bộ Tư pháp đã sử dụng.

“Thực tế là có quá nhiều tin tức mỗi ngày và thành tích của [Biden] đôi khi có thể bị che khuất đi nếu bạn không hiện diện ở đó, và nói về điều đó mỗi ngày,” Xochitl Hinojosa, cựu giám đốc truyền thông tại Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) cho biết. “Nếu bạn đang nhìn vào tổng thể những gì mà ông Biden đã thực hiện, và đặc biệt là Đạo Luật Giảm Lạm Phát, bạn phải tiếp tục thực sự nói chuyện với cử tri và chi tiền ra để không những thuyết phục họ mà còn nói về những thành công đó trước bầu cử giữa kỳ ”.

Tổng thống dự tính ​​sẽ tập hợp cử tri tại  sự kiện DNC ở Maryland vào thứ Năm tới và tổ chức một sự kiện tại tòa Bạch Ốc vào đầu tháng tới để phô trương chiến thắng của Đạo luật Giảm lạm phát (IRA). Sau đó, tòa Bạch Ốc cho biết ông sẽ đi khắp môi miền đất nước để chào mừng IRA.

Các thành viên của nội các đã bắt đầu đi đến các tiểu bang để khoe trương bề IRA và có 35 chuyến đi đến 23 tiểu bang đã được lên kế hoạch cho đến cuối tháng 8.

Trong lần gặp gỡ Bill Clinton gần đây, cựu TT Clinton khuyên TT Joe Biden nên “khoe” thành tích của mình với người Mỹ để giữ điểm tín nhiệm tăng và khỏi bị giảm. Qua cách Biden đã và đang làm, cho thấy rằng ông đang làm theo góp ý của cựu TT Clinton.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments