Sunday, February 5, 2023
spot_img

Biden lên án các cuộc tấn công ‘bệnh hoạn’ vào FBI sau cuộc lục soát tại  Mar-a-Lago

Cali Today News – Tổng thống Biden hôm thứ Ba đã lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công nhằm vào FBI từ một số nhân vật Cộng Hòa sau khi cơ quan này khám xét tư gia tại Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump.

Phát biểu tại một sự kiện về an toàn công cộng ở Wilkes-Barre, Pa., TT Biden tuyên bố sẽ ủng hộ việc thực thi pháp luật trong khi coi những người bảo thủ như là những người chống cả cảnh sát do lập trường của họ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, cuộc tấn công tại Điện Capitol và gần đây là sự kiện tại Mar-a-Lago.

“Hãy để tôi nói điều này với những người bạn thuộc Đảng Cộng hòa MAGA của tôi tại Quốc hội: Đừng nói với tôi rằng bạn ủng hộ việc thực thi pháp luật nếu bạn không lên án những gì đã gây ra bạo loạn ngày 6/1. Đừng nói với tôi rằng bạn không làm được chuyện đó. Vì Chúa, bạn đứng về phía nào? ” Biden nói, đề cập đến khẩu hiệu “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” của Trump. “Bạn đang ở phía bên bạo loạn hay bên của cảnh sát.”

“Bây giờ thật kinh khủng khi lại thấy các cuộc tấn công mới vào FBI, đe dọa tính mạng của các nhân viên thực thi pháp luật và gia đình của họ chỉ vì thực hiện luật và làm công việc của họ,” ông nói tiếp.

“Nghe này, tôi muốn nói điều này rõ ràng nhất có thể được: Không có nơi nào trên đất nước này, không có nơi nào gây nguy hiểm đến tính mạng của những người thực thi pháp luật. Không, và không có nơi nào cả. Tôi phản đối việc cắt ngân sách FBI, tôi cũng phản đối việc cắt ngân sách cảnh sát, “Biden nói tiếp.

Bài nói chuyện của Biden là một nỗ lực nhằm thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với việc thực thi pháp luật để xóa bỏ tin đồn rằng câu chuyện rằng Đảng Dân chủ ủng hộ việc giảm ngân sách cho cảnh sát, đồng thời lợi dụng các sự kiện hiện nay để kêu gọi sự ủng hộ của chính những người bảo thủ đối với việc thực thi pháp luật.

Đảng Cộng hòa đã dồn dập chỉ trích FBI về quyết định thực thi lệnh khám xét tại Mar-a-Lago vào đầu tháng này như một phần của cuộc điều tra nhằm tìm lại các tài liệu mật mà Trump đã mang theo về nhà sau khi rời khỏi tòa Bạch Ốc.

GOP đã cáo buộc FBI làm vì động cơ chính trị, và một số ứng cử viên thậm chí còn lên tiếng kêu gọi cắt ngân sách cho văn phòng FBI, ném một lực đẩy vào thông điệp bầu cử giữa kỳ của họ.

Và trong khi đa số đảng Cộng hòa lên án bạo động tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, nhưng hầu hết lại làm ngơ, không chỉ trích Trump kích động chuyện này.

Biden không thường xuyên nói về các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và đã đưa ra quan điểm giữ khoảng cách cần thiết với những tiết lộ về cuộc điều tra của quốc hội về vụ tấn công vào Điện Capitol.

Nhưng ông ấy đang đẩy mạnh những lời chỉ trích của mình đối với các đảng viên Cộng hòa và đặc biệt là những người bỏ phiếu ủng hộ Trump để tạo điều kiện cho các cử tri này bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Tổng thống dự kiến sẽ có một bài phát biểu vào giờ vàng từ Philadelphia vào thứ Năm sẽ nhấn mạnh việc bảo vệ nền dân chủ và bảo vệ cái mà ông gọi là “linh hồn của quốc gia”, trở lại chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của ông ta.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments