Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Biden ký sắc lệnh yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay và phi trường

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm đã ký một sắc lệnh yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay, tàu hỏa, xe buýt và tại các phi trường khi tình trạng nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng.

Chính quyền Trump đã từ chối bắt buộc đeo khẩu trang cho việc đi lại bằng đường hàng không và các phương thức vận chuyển khác, để lại cho các công ty tư nhân thiết lập chính sách của riêng họ, mặc dù Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã nhiều lần khuyến nghị sử dụng chúng.

Điều đó đã khiến các tiếp viên hàng không và các nhân viên khác phải thực thi các quy tắc. 

“Thật là một sự khác biệt mà lãnh đạo tạo ra! Chúng tôi hoan nghênh cách tiếp cận trên toàn quốc của Tổng thống Biden để tiêu diệt virus và đưa chúng ta thoát khỏi đại dịch này ”, Sara Nelson, chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không-CWA, nghiệp đoàn lao động tiếp viên hàng không, cho biết trong một tuyên bố. “Hôm nay, hành động điều hành về nhiệm vụ đeo khẩu trang cho việc đi lại giữa các tiểu bang, bao gồm phi trường và máy bay, sẽ cung cấp dự phòng rất cần thiết cho Tiếp viên hàng không và nhân viên hàng không ở tiền tuyến.

Julie Hedrick, Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Chuyên nghiệp, đại diện cho các tiếp viên của American Airlines cũng hoan nghênh hành động này.

“Khi hành khách đi trên các hãng hàng không khác nhau và qua các phi trường khác nhau, họ phải tuân thủ các quy định. Chúng tôi cảm ơn Tổng thống Biden đã nhìn thấy điều này ngay lập tức, ”bà nói trong một tuyên bố.

Tất cả các hãng hàng không lớn của Mỹ đều yêu cầu du khách đeo khẩu trang khi lên máy bay – một chính sách áp dụng cho các phi trường. Các giám đốc điều hành hãng hàng không nói rằng đại đa số khách hàng tuân theo quy tắc này, nhưng cũng có một số người từ chối. Trong tuần trước, các hãng hàng không đã cấm bay hơn 2.500 người vì từ chối đeo khẩu trang. FAA lưu ý rằng một số trường hợp hiếm hoi thậm chí đã trở thành bạo lực.

Trong tháng này, FAA cảnh báo họ sẽ nghiêm khắc đối với những hành vi ngỗ ngược và những du khách không tuân theo hướng dẫn của phi hành đoàn, phạt những du khách đó lên tới 35.000 đô la.

Các hành khách đi máy bay, bao gồm cả công dân, cũng sẽ phải xuất trình kết quả kiểm tra Covid-19 âm tính gần đây trước khi bay đến Mỹ từ nước ngoài, Biden ra lệnh, nhắc lại chính sách CDC được công bố từ tuần trước. Quy tắc đó có hiệu lực vào thứ Ba.

Biden cho biết du khách phải tự cách ly khi đến nơi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments