Friday, March 24, 2023
spot_img

Biden ‘không quan tâm’ những gì Trump làm ở biên giới

Tổng thống Biden hôm Chủ nhật đã bác bỏ khả năng cựu Tổng thống Trump thực hiện chuyến công du đến biên giới phía nam để làm nổi bật sự gia tăng người di cư.

“Chúng tôi đang đưa ra một kế hoạch mà tôi cảm thấy rất tin tưởng, và tôi không quan tâm đến những gì Trump làm gì”, Biden nói với các phóng viên khi rời Delaware để trở về Washington, DC.

Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Bảy rằng ông có thể đến thăm biên giới “trong vài tuần tới”, tuyên bố các thành viên của Cơ quan Thực thi Nhập cư và Hải quan và Tuần tra Biên giới muốn thấy cựu tổng thống xuất hiện.

Khi bị xướng ngôn viên Jeanine Pirro ép trả lời xem khi nào sẽ thăm biên giới, cựu Tổng thống bảo, có lẽ ông sẽ đi trong vài tuần tới. “Trong vài tuần tới. Tuần cảnh Biên giới muốn tôi đi trong vài tuần tới. Tôi không nghĩ có gì gấp gáp, lẽ ra ông ta phải đi và đưa ra quyết định,” Trump ám chỉ đến Tổng thống Joe Biden. 

Trump và Cộng hoà trong những tuần gần đây lên tiếng chỉ trích về việc Tổng thống Biden giải quyết tình trạng làn sóng di dân đổ về biên giới gia tăng mạnh, đổ lỗi cho việc đảo ngược những chính sách của ông Trump là lý do dẫn đến tình trạng này. 

Mỹ đang tạm giữ ít nhất 15.000 trẻ em nhập cư tính đến cuối tuần trước và chính phủ liên bang đã phải vật lộn để đảm bảo đủ nhà ở cho tất cả các em, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch.

Biden và các viên  chức hàng đầu của ông đã đổ lỗi cho chính quyền Trump, nói rằng họ thừa hưởng một hệ thống nhập cư bị hỏng và sẽ mất thời gian để tái thiết để giải quyết vấn đề một cách thỏa đáng.

Biden tuần trước thông báo ông sẽ giao Phó Tổng thống Kamala Harris phụ trách vấn đề biên giới.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT