Friday, January 27, 2023
spot_img

Biden: Được tái đấu với Trump vào 2024 làm tăng mong muốn tái tranh cử 

(CNN) – Tổng thống Joe Biden vào thứ Tư cho rằng, thêm một cuộc tranh đua với cựu Tổng thống Donald Trump vào năm 2024 chỉ làm ông càng mong muốn tái tranh cử. 

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, Biden một lần nữa cho biết, ông dự tính ra tái tranh cử vào năm 2024, mặc dù có chút xíu ngập ngừng trong câu trả lời. “Vâng. Nhưng xem nè, tôi là người tin vào số phận, số phận can thiệp vào cuộc đời tôi rất nhiều, nhiều lần. Nếu tôi vẫn trong tình trạng sức khoẻ như bây giờ, trong tình trạng sức khoẻ tốt, thì quả thực tôi sẽ tái tranh cử,” Biden nói. 

Khi bị ký giả David Muir của ABC chất vấn liệu có chuẩn bị tinh thần tái đấu với ông Trump hay không, Biden đùa, “Anh bây giờ đang tìm cách cám dỗ tôi.”

“Chắc chắn rồi! Tại sao tôi không tranh cử chống Donald Trump chứ? Ông ta là người được đề cử, điều đó càng gia tăng khả năng tranh cử,” Biden nói tiếp.

Tổng thống lâu nay tỏ ra kiên quyết sẽ tái tranh cử vào năm 2024, mặc dù trên thực tế, ông sẽ 81 tuổi vào ngày Tổng tuyển cử. Biden là nhân vật cao tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ được nhậm chức tổng thống, và được xem có sức khoẻ tốt,  “thích hợp hoàn thành tốt công tác của một tổng thống,” theo Bác sĩ Toà Bạch Ốc Kevin O’Connor. 

Theo Washington Post loan tin vào tháng trước, Biden và những người trong vòng thân cận của ông  cho đồng minh hay, Tổng thống dự tính sẽ tái tranh cử. Tuyên bố này là nỗ lực xoa dịu những lo ngại về việc liệu ông có thể thực hiện một chiến dịch vận động tranh cử tổng thống lần nữa hay không vì tuổi cao như vậy, và giảm lo ngại Cộng hoà sẽ quay trở lại nắm quyền. 

Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Jen Psaki cũng xác nhận ý định tái tranh cử của Tổng thống. 

Biden thường xuyên chỉ trích và bác bỏ người tiền nhiệm kể từ khi vận động tranh cử kết thúc. Tuy nhiên, hai vị gần đây chia sẻ một khoảnh khắc ca ngợi nhau hiếm hoi. 

Tổng thống Biden vào thứ Hai ca ngợi chính phủ tiền nhiệm đã phát triển thuốc ngừa COVID 19, và Tổng thống tiền nhiệm đã đi chích mũi tăng cường. Vào tối thứ Ba, Trump trên Fox News đánh giá cao ý kiến của người kế nhiệm.

“Tôi đánh giá cao điều đó, và tôi lấy làm ngạc nhiên khi nghe như vậy,” Trump cho hay trên Fox News. “Tôi nghĩ đó là điều thật tuyệt vời, và tôi nghĩ nó làm cho nhiều người vui.” 

Tổng thống 45 hy vọng những ý kiến của Biden sẽ “giúp rất nhiều” trong việc hàn gắn quốc gia đang bị chia rẽ chính trị sâu sắc. “Tôi nghĩ ông ta làm một số điều rất tốt,” Trump nói. “Anh biết đó, phải là một quá trình hàn gắn quốc gia này, và điều đó sẽ giúp rất nhiều.” 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments